Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 115

Nguyễn Trung - Hết mình với niềm đam mê lô tô

Năm 2018, chàng trai đến từ An Giang bước vào đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời với nghệ danh Nguyễn Trung. Tại đây, anh đã có một thanh xuân rực rỡ đúng với ước mơ.

 Nguyễn Trung - nghệ sĩ lô tô của đoàn Sài Gòn Tân Thời

Nguyễn Trung vốn đang có một cuộc sống ổn định ở quê nhà, nhưng anh lại chọn cho mình một lối rẽ khác là lên TP.HCM để theo đuổi lô tô. Anh cho biết nghệ thuật hát lô tô là đam mê của anh từ nhỏ, nhưng anh không có cơ hội và trước đó lô tô cũng chưa phát triển như bây giờ. 

Chỉ cách đây ba năm, lô tô được mọi người công nhận và đa dạng hơn thì Trung mới quyết định theo bộ môn này. Khoảnh khắc nhìn thấy đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời tuyển nhân sự, anh liền nghĩ đây chắc chắn là nơi mình thuộc về. Anh thích ca hát, sự bình dị, thích làm khán giả vui nhưng anh lại không có thế mạnh về một thể loại nhạc nhất định. Lô tô hội tụ đủ các yếu tố này nên anh thấy đây là bộ môn phù hợp với mình.

 Nguyễn Trung chọn hình ảnh chàng thanh niên khi hát lô tô

Điểm đặc biệt của Nguyễn Trung ở đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời là khi biểu diễn anh luôn "bền vững" với hình ảnh một chàng thanh niên, trong khi mọi người luôn trang điểm và mặc váy áo lộng lẫy. Theo anh, hát lô tô không nhất thiết nam phải cải trang thành nữ, quan trọng là sự duyên dáng của mình có đủ để truyền tới khán giả hay không.

Nguyễn Trung chia sẻ, cụm từ "thanh xuân rực rỡ" rất phù hợp với anh ở hiện tại. Trước đây, anh là nhân viên bán hàng cho một hãng sữa, cuộc sống rất ổn định. Nhưng khi bước vào đoàn lô tô, anh mới cảm nhận được anh đang sống đúng với đam mê của mình. Sắp tới, anh sẽ trau dồi thêm kĩ năng thanh nhạc và biểu diễn để phát triển bản thân hơn nữa.

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương