Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 297

Nguyễn Tiến Truyển - Thành công từ sự khác biệt

Nguyễn Tiến Truyển là Quán quân của cuộc thi Project Runway 2015 và cũng là cái tên được đánh giá khá cao gần đây bởi các nhà chuyên môn tại Việt Nam. Anh tạo ấn tượng với các bộ sưu tập mang tính nghệ thuật cao cũng như hiệu ứng trên sàn diễn.

Nguyễn Tiến Truyển lớn lên trong một gia đình có mẹ là thợ may âu phục. Thừa hưởng đam mê thời trang của mẹ, từ nhỏ anh đã thích mày mò, khám phá qua những bộ trò chơi thời trang. Khoảng đầu cấp hai, mẹ đã dạy anh cắt may những loại quần áo đơn giản, làm nền tảng cho con sau này. 

Trước năm 2015, Tiến Truyển là chàng sinh viên vừa bước chân vào làng thời trang. Anh tham gia rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ nhưng chưa lần nào vào tới chung kết. Sau hai lần tham gia Project Runway và bị loại từ những vòng đầu đã làm anh chùn bước. Quyết tâm thử sức lần thứ ba, Tiến Truyển đã thực hiện được giấc mơ cao quý.

Có mặt trong đêm chung kết Project Runway 2015, NSND Kim Xuân nhận xét Tiến Truyển đã tạo được dấu ấn của riêng mình. Tên tuổi của anh cho đến những năm sau này cũng được người trong giới thời trang nhận định tốt.

Tiến Truyển cho biết sắp tới anh sẽ hướng tới thời trang mang tính cộng đồng hơn. Từ trước đến nay, mọi người biết đến anh qua những bộ trang phục ấn tượng dành cho nghệ sĩ thảm đỏ hay mang tính nghệ thuật trên sàn diễn. Tuy nhiên, thị trường này khá nhỏ nên anh muốn mở rộng để tương lai có thể đi xa hơn. Tiến Truyển quyết định chuyển hướng, một mặt là để phát triển thương hiệu, giúp nó có tính ứng dụng hơn với khách hàng, mặt khác là duy trì các tác phẩm nghệ thuật vốn là thế mạnh của anh.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

 

Hoàng Dương