Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 791

Nguyễn Thị Xuân Mãi: Tinh thần tích cực mang đến thành công

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, nhưng luôn lạc quan, hạnh phúc, Nguyễn Thị Xuân Mãi đã có nền tảng vững chắc cho những thành công sau này.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, chị Nguyễn Thị Xuân Mãi đã kể về cha với tình cảm ấm áp, yêu thương. Chị chia sẻ, dù gia đình rất khó khăn, nhưng cha không bao giờ khó chịu, cáu gắt hay bất mãn. Trái lại, ông luôn mang đến những nụ cười cho các thành viên trong gia đình. Người cha ấy không ngừng động viên các con, khó khăn chỉ là thử thách, là động lực để con đi xa hơn trên con đường phía trước.

Chính tinh thần của cha đã tiếp lửa cho chị em chị Xuân Mãi nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Từ lúc còn nhỏ, chị đã dành thời gian rảnh ngoài giờ học để đi bán vé số phụ giúp gia đình. Chị kể lại rằng, thời điểm đó, chị không hề tủi thân hay thấy mệt mỏi với công việc này mà luôn hạnh phúc vì đã giúp đỡ được cha mẹ. Rồi vượt qua những ngày gian khó, chị nỗ lực học tập, tìm kiếm con đường để thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Chị Xuân Mãi tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Chị Xuân Mãi hiện là Giám đốc công ty công nghệ môi trường Wepar, cung cấp giải pháp xử lý nước thải không chỉ trong nước mà còn ở các nước trong khu vực như Lào, Campuchia... Dù cha không còn nữa, nhưng tinh thần lạc quan mà ông để lại cho các con luôn có giá trị để chị em chị Xuân Mãi vượt qua những chông gai trên con đường phía trước.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh