Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Thị Tuyết Nhung - người tiên phong đưa sỏi nghệ thuật vào thương mại

Những năm gần đây, trào lưu vẽ những hoa văn, họa tiết đầy đủ sắc màu và độc đáo trên sỏi được đánh giá là một loại hình nghệ thuật tốn ít chi phí vì mọi người có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn nguyên liệu.

Xuất phát từ câu chuyện em trai thích nuôi cá và sưu tầm những viên sỏi đẹp để trang trí cho hồ cá của mình, Tuyết Nhung quyết định làm mới những viên đá xù xì, xấu xí trở có thêm một màu sắc mới lung linh hơn. Ý định kinh doanh của Tuyết Nhung được chồng và em trai ủng hộ nhiệt tình, nhưng bước đầu khởi nghiệp chưa thật sự chưa khả quan do bị chi phối nhiều từ các yếu tố: thời gian, công sức, trang thiết bị,... dù cô nhận được lượng lớn đơn đặt hàng trang trí các hồ thủy sinh, hòn non bộ từ khách hàng.

Tuyết Nhung (bên trái) là cô gái quyết tâm khởi nghiệp bằng những viên sỏi xấu xí, vô giá trị ven đường

Niềm đam mê của Tuyết Nhung tạm khép lại một khoảng thời gian dài cho đến khoảnh khắc Tuyết Nhung thôi việc tại công ty sự kiện, lúc này cô mới có đủ thời gian và công sức để duy trì sở thích của mình. Cô gái trẻ một lần nữa quay lại với nghề vẽ nghệ thuật trên những viên sỏi bằng cách đổi mới hình thức kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công từ cái nghề không giống ai. Đến nay, chỉ với một vài công cụ hỗ trợ đơn giản là Tuyết Nhung đã có được một tác phẩm nghệ thuật sỏi ưng ý, có giá thành thương mại ổn định. 

Những tác phẩm của Tuyết Nhung và nhóm họa sĩ đem đến cho người thưởng thức nghệ thuật nhiều cảm xúc khác lạ

Chia sẻ những kỷ niệm đẹp của mình trong hành trình khởi nghiệp của mình, Tuyết Nhung nhận định khách hàng tìm đến cô đa phần là những người giàu tình cảm: "khách hàng tìm đến Nhung với tâm lý là muốn tự tay thực hiện món quà xuất phát từ tấm lòng để gửi tặng cho người thân, bạn bè và người yêu. Nỗ lực của các bạn, niềm vui của các bạn là động lực để Nhung cố gắng mỗi ngày, đồng hành cùng các bạn trong suốt quãng thời gian vừa qua. Nhung sẽ không quên những câu chuyện truyền cảm hứng đầy tích cực mà các bạn đã đem đến cho mình”.


Các lớp học được Tuyết Nhung tổ chức thu hút khá đông các bạn dến tham dự

Sỏi giống như vân tay, không có hai viên sỏi nào hoàn toàn giống nhau, chính điều này đã làm nên điều đặc biệt của nghệ thuật vẽ tranh trên sỏi. Biến những món đồ tưởng chừng như vô tri thành những tác phẩm có giá trị là điều không dễ dàng và người nghệ nhân làm được điều ấy xứng đáng là một nhà nghệ thuật chân chính. Hơn hết, trên con đường khởi nghiệp thành công để đưa những viên sỏi vào thương mại hóa luôn cần sự kiên trì, nỗ lực, sáng tạo không ngừng như cách mà Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã truyền cảm hứng đến cho chúng ta. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời của Nguyễn Thị Tuyết Nhung được phát sóng vào 22g45 ngày 29/10 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chuyện người đàn ông áo đỏ nhảy múa giữa nắng nóng Sài Gòn