Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 355

Nguyễn Thị Thu Thủy - An toàn trên từng chuyến bay

Gắn bó với nghề di chuyển trên bầu trời, Nguyễn Thị Thu Thủy chắt góp nhiều kỷ niệm không giống ai, đôi khi còn là thập tử nhất sinh.

Không bao giờ lọt khỏi top ngành nghề được giới trẻ yêu thích và hướng nghiệp, tiếp viên hàng không luôn là công việc có sức cạnh tranh cao. Thế nhưng, bên cạnh sự hào nhoáng, mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội chu du khắp đó đây, tiếp viên hàng không cũng là một nghề đầy thử thách, đòi hỏi quyết tâm và sự phấn đấu không kém gì những nghề nghiệp khác. 

Đồng hành cùng bầu trời suốt 7 năm, Thu Thủy không ít lần cảm thấy bản thân rất may mắn khi đã quyết định từ bỏ việc làm tại ngân hàng để chọn hàng không. Cô chấp nhận sự rủi ro, không êm đềm như công việc văn phòng. Tiếp viên hàng không là những người luôn phải sẵn sàng đối mặt với sự cố phát sinh từ thiên nhiên và con người ở bất kỳ tình huống nào. 

Nguyễn Thị Thu Thủy có 7 năm đồng hành cùng hàng ngàn hành khách trên bầu trời

Thu Thủy kể, trong một chuyến máy bay từ Hong Kong về sân bay Tân Sơn Nhất, do thời tiết xấu, cơ trưởng đã đáp hụt và được lệnh hạ cánh khẩn cấp ở sân bay dự bị - sân bay Cam Ranh. Mặc dù Thu Thủy và các cộng sự rất nhanh trấn an hành khách và tiếp tục đoạn kết của chuyến hành trình nhưng thời điểm đối mặt với nguy hiểm, Thu Thủy đã nhận ra, sứ mệnh mà mình đang mang trên người rất đáng quý. Bản thân người tiếp viên không đơn thuần là kẻ đưa đón nữa mà là người bảo vệ, đặt sự an toàn của hành khách lên vị trí số một, cố gắng không ngừng nâng cao năng lực, khéo léo giải quyết tình huống, linh hoạt trong từng sự cố phát sinh.

Bản lĩnh một người tiếp viên giúp Thu Thủy bình tĩnh khi đối mặt với những rủi ro phát sinh trên đường bay

Trái với nhận định về cuộc sống sang chảnh, thảnh thơi đi hết thành phố này đến thành phố khác để mua sắm, tham quan như mọi người vẫn nghĩ, các tiếp viên như Thu Thủy thường trải qua cảm giác cô đơn, tủi thân trên những chuyến bay quốc tế cận giao thừa. Thời gian làm việc “không giống ai”, chỉ là một trong số ít những gì mà tiếp viên hàng không phải tập làm quen. Khi đã chọn nghề “làm dâu trăm họ” thì lời than vãn, là thứ không cần thiết nhất đối với các "thiên thần trên bầu trời". 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm