Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 396

Nguyễn Thị Thu Sương - Truyền năng lượng tích cực phòng chống dịch

Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Thị Thu Sương, công tác tại Khoa nhi bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh hiện là một trong những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

 Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Sương công tác tại Khoa nhi bệnh viện Nhi Đồng 1 

Số đặc biệt 396 của "Khoảnh khắc cuộc đời" đã cung cấp những lời khuyên từ các chuyên gia, y bác sĩ và những nghĩa cử cao đẹp trong thời gian giãn cách xã hội. 

Trong đó có khách mời là bác sĩ nhi khoa Nguyễn Thị Thu Sương. Ân cần, tận tụy và đầy tình yêu thương, đó chính là những điểm chung mà nhiều người nói về chị. Theo lời kể của bác sĩ, với tình hình dịch bệnh gần đây thì công việc của cán bộ, nhân viên ngành y rất bận rộn. Trước đó là chiến dịch tiêm vắc-xin quy mô lớn, trong 11 ngày các bác sĩ phải túc trực sáng - chiều ở các điểm mà Sở Y tế tập trung người dân để tiêm. 

Xen kẽ với lịch tiêm vắc-xin là đi lấy mẫu cộng đồng. Đôi lúc các địa điểm đột ngột được thêm vào danh sách và họ chỉ được biết trước nửa tiếng mà thôi. Một số bác sĩ vừa được ra ca thì tới đội của mình đi lấy mẫu, họ cũng gác lại mệt mỏi để tham gia lấy mẫu nhằm kịp thời phát hiện ca bệnh.

 Bác sĩ giải đáp thắc mắc xung quanh việc chăm sóc trẻ nhỏ tại nhà trong mùa dịch

Xuất hiện tại "Khoảnh khắc cuộc đời" số đặc biệt, bác sĩ nhi khoa Nguyễn Thị Thu Sương đã giải đáp các vấn đề xoay quanh các bạn nhỏ được khán giả gửi về chương trình, chẳng hạn như: có nên dời lịch tiêm các loại vắc-xin; ở nhà giữ sức khỏe cho bé thế nào; dinh dưỡng cho các bé theo độ tuổi...

Xem lại tập 396 trong đoạn clip dưới đây để nghe bác sĩ hướng dẫn: 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.