Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Thị Thu Hiền: Vượt khó để thành công với thương hiệu chè bưởi

Phải bắt đầu lại mọi thứ khi đến TP.HCM lập nghiệp, chị Thu Hiền đã vượt qua khó khăn để cùng chồng xây dựng thương hiệu chè bưởi Đồng Tháp.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền

Là người con vùng đất sen hồng Đồng Tháp, chị Nguyễn Thị Thu Hiền cùng chồng ngược lên vùng núi Gia Lai để xây dựng cuộc sống. Vợ chồng chị gầy dựng sự nghiệp nho nhỏ với món chè bưởi miền Tây quê hương mình. Tuy nhiên, 10 năm sau, gia đình chị quyết định vào TP.HCM và bắt đầu lại từ đầu.

Chị Hiền chia sẻ, khi đến với thành phố nhộn nhịp này, chị cảm thấy bỡ ngỡ và khá lo lắng. Những tháng đầu, gia đình chị tá túc ở nhà bà con, sau đó, chị tìm mặt bằng để thuê bán hàng. Nhưng rồi những khó khăn không dừng lại ở đó. Do mới mở, gánh chè của chị chưa có khách và gặp lỗ, phải đi vay mượn người quen để trang trải. Dần dần sau đó, khách hàng quen ủng hộ và giới thiệu, chè bưởi Đồng Tháp của gia đình chị bắt đầu đi vào hoạt động ổn định hơn.

Hiện tại, chị Hiền đã mở thêm được nhiều chi nhánh của quán. Bên cạnh món chè bưởi gia truyền, quán của chị còn có nhiều món theo xu hướng giới trẻ và được lòng rất nhiều thực khách tuổi teen. Nhìn lại những khó khăn đã qua, chị Thu Hiền chia sẻ, chỉ cần bản lĩnh, kiên cường, rồi sẽ có lúc mình vượt qua hết chông gai để có được thành công.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh