Nguyễn Thị Ngọt - Thấu hiểu để yêu thương

Mỗi sự kiện, mỗi công việc đến với chúng ta đều là những cơ duyên. Đối với chị Nguyễn Thị Ngọt cũng vậy. Từ trải nghiệm của chính bản thân, chị đã quyết định gắn bó với công việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và đặc biệt là người đang mang thai.


Chị Nguyễn Thị Ngọt và khách hàng thân thiết Hồng Hà trò chuyện cùng nhà thơ Phong Việt (Ảnh chụp màn hình)

Trong cuộc sống, khi đối mặt với những thời điểm khó khăn chúng ta có thể nảy sinh cảm xúc buồn. Đó là một phản ứng rất đỗi tự nhiên của cơ thể và sẽ biến mất sau một khoảng thời gian. Thế nhưng, trầm cảm lại là một câu chuyện khác.

Trầm cảm không đơn thuần là cảm xúc mà là một tình trạng bệnh lý và có thể mang lại hậu quả rất nghiêm trọng. Đặc biệt, đối tượng phụ nữ lại dễ mắc phải trầm cảm hơn nam giới. Thậm chí, một số loại trầm cảm chỉ gặp ở phụ nữ: trầm cảm khi mang thai, trầm cảm thời kỳ hậu sản... Thấu hiểu những vấn đề tâm lý mà người phụ nữ trong xã hội hiện đại phải gồng gánh, chị Nguyễn Thị Ngọt đã cho ra đời một trung tâm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, bao gồm nhiều dịch vụ đa dạng.

Từng hai lần mang thai và chăm con một mình vì gia đình ở xa, chồng lại là bộ đội, chị Nguyễn Thị Ngọt hiểu rằng: trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ cần chia sẻ đến nhường nào. Đó không chỉ là sự san sẻ trong công việc mà còn là sự đồng cảm của những người thân yêu dành cho mình. Chính vì vậy, trung tâm bên cạnh mang đến các dịch vụ chăm sóc mà chị Nguyễn Thị Ngọt còn là người tư vấn, đồng hành cùng các mẹ bầu. Con đường khởi nghiệp với lĩnh vực mới không dễ dàng, chị và các cộng sự đã làm thế nào? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm