Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 354

Nguyễn Thị Lệ Quyên: Trải nghiệm làm những gì mình muốn

Từng đoạt giải Á khôi hai cuộc thi Áo dài Việt Nam năm 2014 nhưng Nguyễn Thị Lệ Quyên lại tỏa sáng trong một hình ảnh khác, trên một sân khấu khác - "cô tiên" trên sân khấu cuộc đời.

Sau khi đạt nhiều thành tích ấn tượng trên sàn catwalk và những cuộc thi quốc tế, cô gái đến từ Bạc Liêu Nguyễn Thị Lệ Quyên đã thành lập Quỹ Hoa khôi Áo dài - Lan tỏa yêu thương. Số tiền của quỹ được dùng hoàn toàn cho việc giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo đến trường. Đối với Lệ Quyên và những người bạn cùng chí hướng, giáo dục là nền tảng cho tương lai, vì vậy, tạo mọi điều kiện để trẻ có hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước được đi học là mục tiêu của nhóm.

Nguyễn Thị Lệ Quyên - Á khôi Áo dài tài năng của vùng đất Bạc Liêu

Trở lại với những tháng năm còn là sinh viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Lệ Quyên chật vật lo tiền học, tiền sinh hoạt... Cô phải nhờ đến sự hỗ trợ từ gia đình trong suốt một thời gian dài. Nhưng ở thời điểm đó, Lệ Quyên đã nhen nhóm ý định quyên góp giúp đỡ những người nghèo quê mình. Cô liên lạc, kết nối với hội đồng hương, tìm cơ hội về quê giúp bà con vượt khó. Có thành công cũng có thất bại, nhưng làm thiện nguyện ở giai đoạn đó khiến Quyên kiệt sức, nhiều lần bỏ cuộc vì cô nhận ra mình lo thân mình chưa xong thì không thể lo được cho những người khác.

Làm việc thiện như một cái duyên đối với Lệ Quyên, dù Quyên không thể tự mình thực hiện thì lại có nhiều người tìm đến Quyên để đề nghị giúp đỡ, hợp tác. Chính vì vậy mà công việc thiện nguyện đã trở thành một phần trong cuộc sống của Lệ Quyên.

Tôi dành thanh xuân để trải nghiệm và học hỏi qua những cuộc thi

Chia sẻ với NSƯT Vũ Thành Vinh về khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời, Lệ Quyên kể về hành trình "lột xác" kéo dài ba tháng trong Ngôi nhà chung cuộc thi Hoa khôi Áo dài năm 2014. Ba tháng đó, Quyên đã học lại từ đầu từ cách ăn, cách mặc, cách nói năng, đi đứng... gần như thay đổi toàn bộ quan điểm sống của cô một cách tích cực nhất. NSƯT Vũ Thành Vinh khẳng định: "Ba tháng không phải là khoảng thời gian ngắn, nhưng trong một đời người thì ba tháng là chỉ là một khoảnh khắc. Lệ Quyên đã tận dụng được khoảnh khắc đó để thay đổi cuộc đời mình".

Bên cạnh đó, những cuộc thi cũng đã cho Lệ Quyên nhiều kiến thức, kinh nghiệm và các mối quan hệ, giúp Quyên tự tin hơn trên con đường tự lập, tự kinh doanh và đặc biệt là việc lan tỏa yêu thương đến mọi người. Dù có thể ở đâu đó có người nói rằng "Cô ấy làm điều đó có mục đích", nhưng Lệ Quyên vẫn mong mình sẽ có đủ tiền, đủ sức và giữ vẹn cái tâm để cùng bạn bè chung tay nhân rộng giá trị tích cực của công việc thiện nguyện, góp phần giúp xã hội ngày càng hạnh phúc hơn.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm