Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 843

Nguyễn Thị Hồng Lan - Thổi hồn vào từng viên đá cuội

Những viên đá cuội tưởng như vô tri, vậy mà qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lại trở thành những vật có ích. Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Hồng Lan tại tập 843 "Khoảnh khắc cuộc đời".

Chị Nguyễn Thị Hồng Lan

Trước khi đến với con đường vẽ tranh đá cuội, chị Nguyễn Thị Hồng Lan từng là một giáo viên tiếng Anh và có các trung tâm Anh ngữ tại Vũng Tàu. Thời điểm dịch bệnh bùng phát, chị buộc phải đóng cửa các trung tâm của mình, cùng với những thông tin tiêu cực bủa vây khiến tâm trạng của chị trở nên khá nặng nề. Bất ngờ nhìn thấy viên đá ngoài sân, chị nảy ra ý định làm đẹp cho nó để có thể khiến bản thân vui vẻ và tích cực hơn. Và từ đó, chị Hồng Lan bắt đầu đến với thế giới của những viên đá cuội và khởi nghiệp thành công từ những bức tranh trên đá.

Chị Lan chia sẻ, ban đầu, chị chỉ vẽ tranh trên đá để vơi đi nỗi buồn lo vì dịch bệnh. Nhưng càng thực hiện, chị càng đam mê và quyết tâm theo đuổi. Từ những video hướng dẫn trên mạng, chị đã mày mò với những viên đá và tạo nên những bức tranh sống động. Bạn bè biết được và bắt đầu ủng hộ chị với những đơn hàng đầu tiên. Và giờ đây, sau hai năm, chị đã có một showroom tranh đá cuội độc đáo của mình tại thành phố biển Vũng Tàu.

\

Một số tác phẩm của chị Lan

Đến với chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, chị Hồng Lan đã gửi gắm một thông điệp, không một ai, không một đồ vật nào là vô dụng, kể cả viên đá cuội ven đường, chỉ cần tìm ra điểm mạnh và phát huy nó. Đó cũng là cách mà chị động viên cho các em học sinh của mình. Trong tương lai, chị mong muốn sẽ đưa các sản phẩm của mình đi xa hơn, đến nhiều nơi hơn, thậm chí vươn ra thế giới.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh