Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 284

Nguyễn Thị Hồng Hoa - Lan tỏa nhiệt huyết tuổi trẻ

Nguyễn Thị Hồng Hoa là một đoàn viên ưu tú, đầy nhiệt huyết với nhiều thành tích nổi bật trong các phong trào của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Khi còn là học sinh tiểu học, Nguyễn Thị Hồng Hoa đã thấy yêu thích với màu áo xanh của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Mãi đến năm 16 tuổi, Hồng Hoa mới có cơ hội được đứng vào hàng ngũ Đoàn viên. Giây phút được khoác lên mình chiếc áo đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam, Hồng Hoa cảm thấy xúc động vô cùng. 

Đoàn viên ưu tú Nguyễn Thị Hồng Hoa

Với Hồng Hoa, một người đoàn viên muốn lưu giữ lại khoảnh khắc được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh một cách tự hào, thì hãy tham hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội. Khoác lên mình chiếc áo Đoàn thanh niên là cả một niềm tự hào, giúp người mặc hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Đối với Hồng Hoa, màu áo xanh của Đoàn là đại diện cho màu của thanh niên, cho tuổi trẻ, là sợi dây kết nối thanh niên ở khắp mọi nơi trên đất nước, cùng nhau sáng tạo, cống hiến và thực hiện đam mê. 

Đã có những giây phút Hồng Hoa muốn dừng lại, tập trung vào một mục tiêu khác, không còn chú tâm quá nhiều vào công tác Đoàn. Nhưng khi ở một mình, Hồng Hoa lại đắn đo trước câu hỏi: “Mình có thật sự đủ dũng khí để từ bỏ ước mơ hay không?”. Một lần nữa, Hồng Hoa quay trở lại Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - lần này cô gái trẻ sống hết mình với đam mê, vai trò và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. 

Võ Trần Kim Chi (bên trái) - người chị đã được Hồng Hoa lan tỏa niềm tin yêu với các công tác của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Khi được hỏi: Hồng Hoa được và mất gì khi hoạt động Đoàn?, Hồng Hoa khẳng định: “Tham gia Đoàn em chưa mất gì cả, mà trái lại em nhận được rất nhiều: sự tự tin trước đám đông, khả năng xử lý tình huống, linh hoạt hoàn thành nhiệm vụ được giao, bồi dưỡng tâm hồn…".

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.
Mỹ Hạnh