Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 335

Nguyễn Thị Đường kể về ước mơ chinh phục những cung đường Việt Nam

Nguyễn Thị Đường nhỏ nhắn như chính biệt danh “Tiểu Đường” của mình, nhưng sự bền bỉ và ý chí quyết tâm trên đường chạy của cô lại vô cùng lớn.

Nguyễn Thị Đường được cộng đồng những người yêu chạy bộ biết đến với cái tên thân mật: “Tiểu Đường” - người phụ nữ có nhiều năm "chinh chiến" tại các giải chạy trong nước, đặc biệt là các giải địa hình. Cô gái bé hạt tiêu quê Đông Anh (Hà Nội) từng lên ngôi Vietnam Jungle Marathon 2018 (70km), Hanoi Ultra Trail 2018 (55km), hạng Ba Vietnam Mountain Marathon 2017 (100km), hạng Ba Vietnam Trail Marathon 2019 tại Mộc Châu...

Vận động viên Nguyễn Thị Đường

“Tôi thấy sức mạnh tiềm tàng trong người phụ nữ Việt là không thể nào đo lường được, họ có thể làm mọi thứ khi đã quyết tâm. Trong giây phút một người Việt như tôi được xướng tên tại những giải thể thao, tôi cảm thấy tự hào vô cùng. Chạy bộ là cách giải tỏa stress trong cuộc sống, làm mọi thứ cân bằng hơn. Chạy bộ khiến cách nhìn nhận những khó khăn trong cuộc sống nhẹ nhàng hơn, bản lĩnh hơn. Cho tôi thấy, không chỉ người về nhất mà cả những người chạy về sau cũng là những người ý chí tuyệt vời” - Tiểu Đường chia sẻ. 

Nguyễn Thị Đường và người tiếp sức cho cô Al Morgan (CEO Công ty UPFIT)

Với sự cố gắng không ngừng, người phụ nữ nhỏ nhắn này có lẽ không về cuối các cuộc đua cô từng tham gia bao giờ. Những bước chạy mải miết khắp Việt Nam giúp Đường vẽ lên một triết lý chạy thật hay, đủ để làm ấm lòng mọi người trót phải lòng môn thể thao nhọc nhằn này. Đường vẫn chạy và coi nó là niềm hạnh phúc, niềm tự hào và cơ hội để kể thêm những câu chuyện đẹp đẽ về tinh thần của những cái nắm tay với bạn chạy trên vạch đích.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh