Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Nguyễn Thị Chung - Nuôi con khôn lớn bằng quầy hàng lưu niệm 21 năm

Tiếp nối những tập đặc biệt của “Khoảnh khắc cuộc đời” tại vùng đất Quảng Bình xinh đẹp, mời quý khán giả gặp gỡ chị Nguyễn Thị Chung – người con xứ Quảng tần tảo mưu sinh nuôi con khôn lớn với gian hàng quà lưu niệm 21 năm tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng những người con hiền lành, chân chất, chịu thương chịu khó, mang lại cảm giác bình yên và nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những du khách đến thăm Quảng Bình. 


Quầy hàng lưu niệm không chỉ là điểm nghỉ chân mà còn là không gian kết nối gần gũi giữa du khách và người dân bản xứ, từ đây khách du lịch sẽ có thêm những trải nghiệm độc đáo và mang về những món quà đặc trưng của địa phương. 

21 năm gắn bó với gian hàng lưu niệm, chị Nguyễn Thị Chung cũng là một trong những người đầu tiên làm việc tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, góp phần phát triển ngành du lịch của quê hương. Ròng rã mưu sinh với quầy hàng, chị Chung tự hào khi nhắc đến 3 người con đã trưởng thành và đều học Đại học. 


Chia sẻ với NSƯT Vũ Thành Vinh tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, chị Chung kể: “Khoảnh khắc mà tôi nhớ nhất là khi con vào Đại học, con cần máy tính để học, tôi phải nghĩ cách làm thế nào để có thể mua được máy tính và cho con ăn học đàng hoàng”. Có thể nói, đối với những người có điều kiện, việc mua máy tính không phải là chuyện khó.  Nhưng với người mẹ tần tảo này, đó là vấn đề không dễ dàng. Chị đã phải chắt chiu, cố gắng tích góp lo cho con.

Dù du lịch ở Quảng Bình rất phát triển, nhưng đời sống người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là vào những mùa mưa lũ. Chị Nguyễn Thị Chung cũng chia sẻ về nỗi vất vả khi chèo thuyền đưa con đến trường và đón con về nhà. 

Bao sương gió hằn lên nước da người phụ nữ xứ Quảng nhưng chị Chung vẫn luôn nở nụ cười tươi hiếu khách. “Tôi mong những du khách có kỷ niệm đẹp khi đến Quảng Bình nói chung và Phong Nha nói riêng, để họ về giới thiệu với bạn bè, người thân quay lại nơi đây”, chị Chung chia sẻ. 


Phong cảnh thiên nhiên đẹp nao lòng của vùng đất Quảng Bình 

Bên cạnh đó, chị Chung cũng nhắn nhủ đến các con của mình: “Dù các con có đi đâu cũng hãy luôn nhớ về quê hương và những nhọc nhằn của bố mẹ”. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9. 

Nha Trang