Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 104

Nguyễn Thanh Cường mong muốn chắp cánh cho những đầu bếp nhí

Ngoài khoảnh khắc đăng quang Vua đầu bếp Việt Nam, Nguyễn Thanh Cường còn chia sẻ về nhiều khoảnh khắc ý nghĩa khác trong cuộc đời của anh.

Năm 2015, Nguyễn Thanh Cường, chàng trai sinh năm 1984 đã giành được ngôi vị Quán quân Masterchef (Vua đầu bếp) mùa thứ 3. Trong cuộc trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng, Thanh Cường cho biết niềm đam mê nấu ăn của anh hình thành ngày bé, từ lò bánh mì của gia đình. Nhìn những chiếc bánh được tượng hình từ đôi tay khéo léo, bằng tâm sức và tấm lòng của người làm bánh, lúc đó Thanh Cường nghĩ mình sẽ theo đuổi niềm đam mê ẩm thực. 

Vua đầu bếp 2015 - Nguyễn Thanh Cường

Sau thành công từ cuộc thi, Thanh Cường quyết định mở một nhà hàng nhỏ và nhận dạy nấu ăn cho các bạn có đam mê từ tấm bé. Ý tưởng này đã được Thanh Cường ấp ủ từ rất lâu, nhưng khi đủ điều kiện và danh tiếng, anh mới có dịp thực hiện. Vua đầu bếp 2015 nghĩ rằng, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng nên biết nấu ăn: “Trẻ em học nấu ăn là học cách yêu thương gia đình. Có thể các bé không tự nấu ăn hết được, nhưng phụ giúp cho cha mẹ nấu ăn cũng là một điều tốt”. Ngoài ra, anh còn muốn đặt nền tảng đầu tiên cho những trẻ em có đam mê về ẩm thực, hiện thực hóa giấc mơ của các bé. 

Đến để chia sẻ câu chuyện được thầy truyền cảm hứng và dìu dắt, Nguyễn Thanh Hải - Vua đầu bếp nhí 2016 không giấu được ánh mắt tự hào khi nhìn về phía thầy Thanh Cường. Em ngưỡng mộ sự năng động, sáng tạo và tự tin khám phá nhiều điều mới mẻ trong các công thức nấu ăn của thầy Cường. Đồng thời, mong rằng ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được đứng ngang hàng với thầy - trong vai trò một bếp trưởng nhà hàng chuyên món Âu. 

Nguyễn Thanh Hải (ngoài cùng, bên trái) và thầy Nguyễn Thanh Cường (thứ hai, từ trái qua) tại Khoảnh khắc cuộc đời 

“Khoảnh khắc đăng quang Vua đầu bếp Việt Nam là một kỷ niệm đẹp, nhưng khoảnh khắc quan trọng nhất và ý nghĩa nhất cuộc đời tôi lại mang tên một người phụ nữ” - là những gì mà Thanh Cường nhận định. Gặp gỡ vợ trong sự tình cờ, bên nhau những năm tháng rực rỡ của thanh xuân, vượt qua nhiều khó khăn, đến nay khi đã đính hôn cùng cô gái mình yêu. Thanh Cường vui vẻ tiết lộ lúc ở nhà, anh chỉ đứng thứ hai sau vợ. Bà xã của Thanh Cường xuất thân trong gia đình sở hữu chuỗi nhà hàng ẩm thực nên giỏi nấu nướng. Mỗi lần vào bếp, chị dành thời gian lên mạng tham khảo cách chọn thực phẩm, bí quyết chế biến và cẩn thận từng chút khi thực hiện. Hai vợ chồng có chung đam mê, sự hiểu biết, nên niềm hạnh phúc cứ vì thế mà nhân lên mỗi ngày. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Diễn viên Diễm Phương - Hạnh phúc khi lựa chọn gia đình