Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 141

Nguyễn Quý Khang - Duyên nghề

Đối với Nguyễn Quý Khang, 20 năm gắn bó với công việc đạo diễn đầy đam mê và thử thách chính là thời thanh xuân tốt đẹp và đáng nhớ nhất của anh.

Tốt nghiệp thủ khoa Trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, Nguyễn Quý Khang được khán giả yêu mến và biết đến qua vai trò đạo diễn các chương trình: Thời trang và cuộc sống, Thời trang và nhân vật, Phong cách và cuộc sống. Bên cạnh đó là các cuộc thi sắc đẹp, hoa khôi cho sinh viên và doanh nhân...

Nguyễn Quý Khang từng mong muốn làm diễn viên nhưng lại rẽ hướng theo nghề kế toán, và cuối cùng đạo diễn. Tuy có sự khác biệt, nhưng anh cho biết các công việc này đều để lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời mình. 

Dù Gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng anh lại bộc lộ sở thích từ nhỏ. Học hết lớp 12, anh âm thầm đăng kí vào khoa Diễn viên của Trường Sân khấu - Điện ảnh. Khi thư dự tuyển gửi về, cả nhà anh rất ngạc nhiên và lo lắng. Vì anh là con trai út, một mình lên Sài Gòn không biết sẽ thế nào. Vậy nên, để ba mẹ yên tâm anh nghe theo nguyện vọng của họ, học trường kinh tế. Sau khi ra trường, anh vào làm kế toán của một hãng phim. 

Làm việc trong môi trường phim ảnh, có khoảnh khắc anh nhận ra đây là cơ hội tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật, tuy rằng có hơi muộn. Vì hạn chế tuổi tác, không thích hợp để làm diễn viên, anh chọn nghề đạo diễn. Dù chỉ làm những công việc phía sau sân khấu nhưng cũng đủ để anh thỏa mãn ước mơ.

Thời gian đầu sau khi tốt nghiệp, anh làm đạo diễn cho sân khấu cải lương, các sự kiện ca nhạc. Có một lần, công ty anh làm sản xuất cho mùa đầu tiên của Hoa hậu Hoàn vũ Việt NamHoa hậu Hoàn vũ thế giới, nên anh học hỏi được nhiều từ ê-kíp nước ngoài. Trải qua mấy tháng làm việc chung, anh nhận ra mình thích làm các sự kiện về thời trang. Từ đó, anh làm đạo diễn cho các chương trình thời trang cho đài truyền hình, các cuộc thi thời trang trong nước và quốc tế.

Anh chia sẻ lớp đạo diễn năm đó có gần 30 thành viên, nhưng làm được nghề chỉ tầm 10 người. Theo anh, có đam mê để học là tốt, nhưng ra đời cần thêm sự may mắn và quyết tâm với nghề mới có thể trụ vững. Khi đó mới biết nghề có chọn mình không. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương