Khoảnh khắc cuộc đời - 414

Nguyễn Quý Khang chia sẻ về bữa ăn nghĩa tình trong ngày giãn cách

Tập 414 là cuộc gặp gỡ với đạo diễn Nguyễn Quý Khang - người đang năng nổ hoạt động thiện nguyện, được mọi người biết đến với sự nhiệt tình, không ngần ngại giao những suất cơm ở các khu phong toả, cách ly.

Ngày ngày chứng kiến cảnh bà con đang khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, Nguyễn Quý Khang quyết định góp chút sức mình trong công việc chung của đất nước. Để giảm bớt khó khăn và chia sẻ với người lao động đang thực hiện giãn cách xã hội, nhóm nghệ sĩ của Quý Khang phát động phong trào trao những suất cơm 0 đồng ở Bệnh viện 115, Viện Tim, Bệnh viện Nhi đồng… 

Từ ngày tham gia vào việc thiện nguyện, Quý Khang và nhóm không ít lần nghe được những câu nói can ngăn... Tuy nhiên, Quý Khang luôn nhủ với chính mình và trấn an người thân: “Ai cũng sợ thì ai đi chống dịch và đến bao giờ chúng ta mới chiến thắng được dịch bệnh? Nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ để phần ai?”. 

Mỗi ngày, Quý Khang và các nhóm tìm kiếm niềm vui khi thấy từng phần cơm, nước, những thùng nhu yếu phẩm được các mạnh thường quân gửi tới nhóm để hỗ trợ cho các bữa ăn. Anh hạnh phúc khi thấy những người bán vé số, các tài xế xe ôm, thợ hồ, người già neo đơn… cầm trên tay những phần ăn đầy đủ dinh dưỡng giữa mùa dịch. Những suất cơm không chỉ đơn giản là vật chất mà còn là tình cảm, sự sẻ chia với người lao động nghèo trong giai đoạn khó khăn này. 

Quý Khang nhắn nhủ: “Thời điểm này chúng ta nên san sẻ nguồn năng lượng tích cực, những điều đẹp, những câu chuyện nhân văn để mọi người cùng nhau lan tỏa yêu thương. Các bạn hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng việc ở nhà, đặc biệt là những người có yếu tố dịch tễ. Mỗi người dân phải là một "chiến sĩ", mỗi gia đình, mỗi nhà phải là một “pháo đài”, mỗi cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phải là một “lô cốt” chống dịch với tinh thần quyết chiến “chống dịch như chống giặc!”.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mai Ca