Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Quốc Đoàn: Nỗ lực vì những điều ý nghĩa

"Nghèo không phải là cái tội. Mình chỉ có tội khi bản thân không biết cố gắng" - đó là điều mà anh Nguyễn Quốc Đoàn - Phó trưởng Khoa Cơ khí, trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh tâm niệm. Và cuộc đời anh đã sang trang từ đây.


Anh Quốc Đoàn say sưa nói về niềm đam mê cơ khí (Ảnh chụp màn hình)

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, anh Quốc Đoàn thấm thía nỗi cơ cực mà cha mẹ phải chịu. Nhìn cha mẹ già vẫn bươn chải từng ngày để kiếm bữa ăn cho các con, chàng trai trẻ Quốc Đoàn nghĩ rằng bản thân mình phải thay đổi. "Tôi đã chọn con đường tri thức để thay đổi nghề nghiệp hiện tại của gia đình và để có bước tiếp cận mới, cuộc sống mới" - anh Quốc Đoàn tâm sự.

Nghĩ là làm, anh Nguyễn Quốc Đoàn đã từng bước chinh phục con đường học vấn từ thấp đến cao, từ dễ đến khó. Và hiện tại, anh là Phó Trưởng khoa Cơ khí, trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh. Nhắc đến niềm đam mê máy móc, cơ khí, anh Quốc Đoàn hăng say và sôi nổi, tạo không khí vui vẻ và nhẹ nhàng. Suốt buổi trò chuyện cùng người dẫn chuyện Nguyên Khang, chàng Phó Trưởng khoa Cơ khí giữ thái độ lạc quan và thoải mái.

Những lời chia sẻ của người phụ nữ đặc biệt đã khiến anh Quốc Đoàn không kìm được nước mắt (Ảnh chụp màn hình)

Không khí bỗng chùng xuống khi có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt. Đó là ai và câu chuyện họ mang đến về anh Nguyễn Quốc Đoàn là gì? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn