Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 82

Nguyễn Quan Đức - Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

Ba lần đột quỵ, ba lần đứng trước lằn ranh sinh-tử, anh Nguyễn Quan Đức đã hồi sinh và xây dựng thương hiệu nhà thông minh như đam mê. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", anh đã bình thản kể lại những biến cố của cuộc đời.

Một người bình thường vượt qua một cơn đột quỵ đã là sự may mắn lớn lao. Với anh Nguyễn Quan Đức, Giám đốc công ty Anh Em Nguyễn, may mắn lại đến với anh ba lần. Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, anh đã chia sẻ về ba lần trải qua cơn đột quỵ và nhiều lần nghĩ đến cái chết. Nhưng vượt qua tất cả, anh mạnh mẽ vượt lên, tập vận động và xây dựng lại sự nghiệp của mình.

Anh Nguyễn Quan Đức

Lần đầu tiên đột quỵ của anh là vào năm 2005. Lúc đó bác sĩ đã tiên lượng không thể cứu được và khuyên người nhà nên mang anh về. Nhưng gia đình vẫn để anh ở bệnh viện với mong ước phép màu sẽ xảy ra. Và phép màu đã thực sự đến với anh. Sau thời gian hôn mê, anh Nguyễn Quan Đức đã tỉnh lại với di chứng liệt nửa người với cân nặng chỉ còn 30kg. Mất ba năm tập luyện, anh mới hồi phục trở lại. Không may, anh lại tiếp tục trải qua hai lần đột quỵ nữa vào năm 2010 và 2012.

Những ngày một mình ở trong phòng, tìm cách vượt qua cơn bạo bệnh, anh đã nung nấu một mơ ước sẽ tạo ra hệ thống điện thông minh không cần phải đi dây, đục tường, hoàn toàn điều khiển bằng công nghệ 4.0. Với quyết tâm cao độ của một người từng ba lần bước qua cửa tử, anh đã thành công với thương hiệu Ora Home của mình. 

Anh Quan Đức và con trai Minh Tân

Dù nỗ lực của bản thân là yếu tố quan trọng mang đến những thành công, nhưng thật thiếu sót khi không nhắc đến điểm tựa lớn đó là gia đình của anh. Đến với chương trình, Nguyễn Minh Tân, con trai anh Đức đã hồ hởi chia sẻ cùng cha những khoảnh khắc đáng nhớ cũng như mong ước được hỗ trợ nhiều hơn về lĩnh vực marketing cho các sản phẩm của công ty.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng hàng ngày lúc 22g45 trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh