Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 25

Nguyễn Phước Quý Thành theo đuổi đam mê làm tranh từ cúc áo

Dù nhận không ít sự phản đối từ mọi người xung quanh về việc làm tranh từ cúc áo, Nguyễn Phước Quý Thành vẫn kiên quyết trước đam mê, sở thích mà mình theo đuổi.

Chàng kỹ sư mê màu sắc

Tốt nghiệp ngành Công nghệ hóa học tại trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Quý Thành bắt đầu công việc của một kỹ sư tại công ty lụa và in công nghiệp, ngày qua ngày, chàng sinh viên nhận ra bản thân không thích hợp với sự rập khuôn, bình đạm như vậy. Khoảnh khắc vô tình thấy dòng chữ “Mấy cái nút áo có thể làm nên một bức tranh”, Thành tự hỏi có nên làm gì đó bứt phá bản thân hay cứ tiếp tục đi làm đều đều cuối tháng nhận lương? 

Nguyễn Phước Quý Thành vẫn kiên trì theo đuổi đam mê ngay cả khi không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, bạn bè

Sau gần 6 tháng tự mày mò cách phác thảo, làm tranh nút, Quý Thành chụp hình sản phẩm hoàn thiện rồi chia sẻ trên tài khoản cá nhân. Thế nhưng chẳng ai quan tâm, có người còn chê xấu. Gia đình cũng nhiều lần tạo áp lực vì cho rằng Quý Thành, thay vì buồn rầu rồi bỏ cuộc, anh chọn cách lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người và chăm chút nhiều hơn cho những bức tranh tiếp theo. Sau đó, nhiều người tìm mua tranh từ nút áo của Quý Thành và đặt làm theo yêu cầu. Lúc bấy giờ, Thành bắt đầu có thu nhập.

Một bức tranh được Quý Thành tạo ra từ nút áo

Tranh của Quý Thành có nhiều chủ đề cho mọi độ tuổi nhưng luôn hướng tới sự lạc quan và niềm vui trong cuộc sống. Nhận thấy ngày càng nhiều người quan tâm, thích thú với tranh nút do mình làm ra, Thành vui lắm: “Nhiều lúc làm xong thấy xấu tôi tháo ra làm lại, chỉnh sửa đến khi nào vừa ý mới thôi. Có bức làm một tuần, bức vài tháng mới xong. Nhưng mọi người thích là mình lại có thêm động lực"

Chia sẻ thông điệp yêu thương 

Việc kinh doanh trên trang điện tử vừa đi vào ổn định thì dịch COVID-19 bùng phát. Mỗi ngày theo dõi thông tin các nơi, Quý Thành cảm phục sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, những người trong tuyến đầu chống dịch. "Chàng trai mê nút áo” dành tặng các bức tranh theo chủ đề chống dịch cho đội ngũ y, bác sĩ tại các cơ sở y tế ở TP.HCM như: Bệnh viện Nhiệt Đới, Chợ Rẫy, 115... "Những bức tranh mà mình làm ra với thông điệp rõ ràng, hy vọng là món quà tinh thần giúp các y, bác sĩ vượt qua khó khăn, giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go", Thành cho hay.

Một bức tranh được Quý Thành trao tận tay các y bác sĩ tại bệnh viện

Sau nút áo, những khối rubik, nút chai, bút chì và rác thải nhựa đang là những chất liệu mà Thành muốn hướng tới. Thành tin rằng, khi mình tạo ra được sản phẩm đẹp từ những thứ tưởng chừng bỏ đi, thông điệp bảo vệ môi trường sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhất. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 thứ sáu (ngày 19/6/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm