Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Phước Lộc - Vấp ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy

Bén duyên với loto từ chương trình "Gánh hát ngàn hoa", Nguyễn Phước Lộc không chỉ được yêu mến vì sự duyên dáng của mình, anh còn gây thiện cảm vì luôn nỗ lực hết mình với đam mê.

Câu chuyện của anh Nguyễn Phước Lộc đã được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - chương trình  được phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. Diễn viên Nguyễn Phước Lộc được anh chị em trong nghề gọi thân thương với cái tên bé Tư.

Anh chia sẻ: "Cái tên bé Tư là do nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương gọi em trước tiên. Lúc đó, em tham gia chương trình "Người bí ẩn" (HTV7). Mỗi lần xuất hiện trong vai trò người bí ẩn, chú Hoài Linh và cô Việt Hương sẽ nói "Trời ơi bé Tư, mê bé Tư quá! Bé Tư nói đi, nói đi con!". Và sau chương trình này, em đã giữ cái tên bé Tư luôn và nó cũng gắn liền với nghề loto cùng em đến bây giờ". 

Cơ duyên đưa đẩy giúp Phước Lộc có cơ hội tham gia chương trình "Gánh hát ngàn hoa". Thế nhưng, ngay cả sau chương trình này, Phước Lộc cũng chưa thực sự gắn bó với loto. Phải cho đến khi đoàn loto Hương Nam thành lập, Phước Lộc mới thực sự bước chân trên hành trình loto đầy duyên nợ của mình.

Anh kể: "Mãi đến khi đoàn Hương Nam thành lập, em may mắn được làm trong đoàn. Lúc này, em có điều kiện để tiếp cận và học hỏi nhiều điều từ các chị trong đoàn, nhất là những tiền bối trong nghề loto. Cái khó ở đây là mình phải thuộc nhiều bài hát và phải hát sao cho đúng bài, đúng vần, đúng điệu. Riêng với em thì cái khó khăn lớn nhất đời khi làm loto đó chính là em giả gái mà không giống con gái. Lúc đó không có một bộ đồ nào phù hợp hết, chỉ có một bộ tóc đội suốt 1 năm trời". 

Điều giúp Phước Lộc vượt qua những khó khăn để theo đuổi sự nghiệp không chỉ nhờ nỗ lực của bản thân, biết đứng lên từ những lần vấp ngã, mà còn nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp và đặc biệt là nhờ vào tình thương yêu của khán giả.

Anh chia sẻ: "May mắn được khán giả thương, có những khán giả đến xem mình hoài và họ để ý từng chút một. Thấy mình mặc hoài một bộ đồ, khán giả đã tặng vải để mình may thêm áo dài. Em còn nhớ lần đầu tiên đứng trước thùng quà của khán giả gửi tặng mà em thất thần luôn, vì không biết đây có phải là sự thực hay không".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình