Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 317

Nguyễn Phúc Thịnh - Mang tình yêu thương đến trẻ nhỏ từ bánh xe patin

Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", Nguyễn Phúc Thịnh chia sẻ niềm đam mê lớn lao với bộ môn patin cũng như những lợi ích tuyệt vời của bộ môn này với các bạn nhỏ.

Tuy không còn xa lạ với nhiều người, nhưng tại Việt Nam, patin vẫn chưa được nhìn nhận như một bộ môn thể thao chuyên nghiệp. Thay vào đó, người ta vẫn cho rằng đó chỉ là môn giải trí dành cho giới trẻ. Với huấn luyện viên Nguyễn Phúc Thịnh, patin không chỉ là niềm đam mê mà đó còn là cơ hội để lan tỏa tình yêu thương đến với các trẻ em, đặc biệt là trẻ em khuyết tật.

Chơi patin từ lâu, và có cơ hội ra nước ngoài để học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ thuật, Nguyễn Phúc Thịnh mở lớp để đào tạo cho trẻ em. Năm 2013, cô bé Phương Anh, học trò của Thịnh bất ngờ nổi tiếng và anh cũng được công chúng biết đến nhiều hơn thông qua phương tiện truyền thông. Đến năm 2015, anh nhận hướng dẫn patin cho một cô bé bị khuyết tật thần kinh vận động. Tuy ban đầu chỉ là công việc, nhưng quá trình tiếp xúc với bé đã nảy sinh trong anh tình cảm thương yêu. Chính điều đó đã tạo động lực cho cả thầy và trò cùng vượt qua khó khăn và cô bé đã dần đi được trên đôi chân của mình.

Nguyễn Phúc Thịnh tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Cho đến nay, Phúc Thịnh đã thành công bước đầu trong việc thay đổi suy nghĩ của nhiều phụ huynh về bộ môn patin thông qua những kết quả tuyệt vời mà lớp học của anh mang lại. Nhiều học viên khuyết tật, có vấn đề về xương khớp, bệnh bàn chân bẹt hay những rối loạn tâm lý như stress, tự kỷ đã nhờ patin mà chiến thắng chính mình.

Thịnh chia sẻ anh đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu về các vấn đề y khoa thông qua sự hỗ trợ của người em, là bác sĩ nhi đồng. Từ đó, anh có thể tìm ra cách để giảm thiểu chấn thương đến mức tối thiểu dành cho học viên nhí, để các em vượt qua nỗi sợ, tự tin phát triển. Nguyễn Phúc Thịnh cũng cho rằng, phụ huynh nên khuyến khích các em tham gia thể thao, để phát triển thần kinh vận động, thay vì để các em dán mắt vào màn hình TV, thiết bị di động...
Đan Quỳnh
Xem thêm
Tuyền Mập vác “bụng bầu” đi đánh ghen và cái kết
<