Chuông vàng vọng cổ 2023

Nguyễn Phú Yên và hành trình đến Chung kết "Chuông vàng vọng cổ" 2023

Nguyễn Phú Yên là một trong những gương mặt tài năng ghi tên mình vào vòng Chung kết "Chuông vàng vọng cổ" 2023. Để đạt được kết quả như hiện tại, chàng trai trẻ luôn phấn đấu học hỏi kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân mỗi ngày trên con đường nghệ thuật.

Hiện là diễn viên của sân khấu cải lương Đồng Ấu Bạch Long, Phú Yên chia sẻ: “Em yêu thích cải lương khi còn nhỏ bắt nguồn từ những câu hát ru ngọt ngào của mẹ. Ông bà cũng thường mở nghe các vở diễn trên đài phát thanh nên dòng nhạc truyền thống này luôn gắn bó với cuộc sống của em từ thưở ấu thơ. Bên cạnh đó, gia đình em có sẵn nền tảng nghệ thuật nên việc theo đuổi đam mê của em luôn được mọi người ủng hộ. Một điều may mắn là các cô chú, anh chị nghệ sĩ đi trước đã giúp đỡ em rất nhiều trong công việc, giúp em tự tin hơn trên bước đường nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, em luôn tự nhủ rằng bản thân phải cố gắng trau dồi và không ngừng nỗ lực để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp”. 

Đồng thời, Phú Yên cũng tiết lộ, trước đây anh thường hát nhạc dân ca và nhạc cách mạng. Đến lúc đi nghĩa vụ quân sự, trong đơn vị tổ chức cuộc thi văn nghệ để tuyển chọn thí sinh cho Liên hoan Nghệ thuật Quần chúng của Quân khu 9, Phú Yên được các đồng chí khích lệ đăng ký dự thi do gia đình có truyền thống cải lương. Từ đó, anh bắt đầu tập luyện bộ môn nghệ thuật này rồi may mắn đoạt hai Huy chương Vàng về hát cải lương trong quân đội. Điều đó như một cơ duyên đến với cuộc đời anh để bản thân nhận ra niềm đam mê và cũng là động lực thúc đẩy anh dấn thân với nghề. Sau đó, anh tiếp tục con đường mình đã chọn khi hợp tác hoạt động tại nhà hát Cao Văn Lầu. 

“Gia đình em theo dõi Chuông vàng vọng cổ từ năm 2007 nên em biết đến cuộc thi rất lâu rồi. Em dành thời gian tích lũy kinh nghiệm, tham gia cuộc thi lần đầu tiên vào năm 2022 và dừng chân tại vòng Tuyển chọn. Tuy vậy, em không bao giờ bỏ cuộc và quyết định quay trở lại năm nay với mục tiêu chinh phục Ban giám khảo để tiến sâu vào vòng trong. Đối với em, đây là một cuộc thi uy tín và chất lượng, các anh chị dù đạt giải hay không, khi bước ra từ chương trình đều có sức hút và sự tiến bộ nhiều hơn trước, mỗi người đều tạo được dấu ấn riêng và tỏa sáng với nghề. Em vô cùng hạnh phúc và phấn khởi khi được bước tiếp vào vòng Chung kết Chuông vàng vọng cổ 2023, được tiếp tục đồng hành với đại gia đình Chuông vàng”, Phú Yên nói. 

Trong quá trình luyện tập trước thềm Chung kết, huấn luyện viên và các thầy đờn đã giúp Phú Yên cũng như các thí sinh top 9 trau chuốt nhịp phách, cách luyến láy để có phần trình diễn hoàn chỉnh nhất truyền tải đến quý khán giả. Phú Yên cảm thấy biết ơn các cô chú nghệ sĩ đã tận tâm hướng dẫn giúp anh rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, rèn giũa những kĩ năng, hăng say tập luyện để mang đến tiết mục hay trong đêm Chung kết 1. Hy vọng khán giả luôn theo dõi và ủng hộ cho Phú Yên cùng các thí sinh của cuộc thi. 

Chung kết 1 "Chuông vàng vọng cổ" 2023 được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g Chủ Nhật (3/9/2023) trên kênh HTV9. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang (Ảnh: NVCC)