Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 637

Nguyễn Nhật Tiến - Nắm bắt cơ hội để thành công

Điều quan trọng nhất trong kinh doanh là gì? Điều gì tạo nên thành công hiện tại của bạn? Đối với Nhật Tiến, điều quan trọng nhất là biết nắm bắt cơ hội và luôn mang trong mình niềm đam mê bất tận cùng sự trang bị đầy đủ kiến thức, cái tâm và sự kiên trì.

Nguyễn Nhật Tiến - khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 637 - hiện là nhà điều hành thực phẩm Master Meats nhập khẩu. Nhật Tiến sinh ra trong một gia đình cán bộ nghèo ở tỉnh.

Sau khi học xong, Nhật Tiến ở lại TP.HCM và thử sức với nhiều lĩnh vực công việc, từ bất động sản đến cơ khí công nghiệp, thực phẩm bánh kẹo. Cũng từ đây, anh nhận thấy mình có nhiều hứng thú và sự hài lòng nhất khi làm việc trong lĩnh vực thực phẩm.

Nhật Tiến chia sẻ: "Niềm vui của mọi người nhiều khi rất đơn giản. Họ có thể được ăn một món yêu thích hoặc thưởng thức một bữa do chính mình tự chọn. Khi cảm nhận được niềm vui đó, mình thấy thích thú và cảm nhận bản thân sẽ theo đuổi ngành thực phẩm lâu dài".

Trong thần thoại Hy Lạp, Kairos là 1 vị thần Cơ hội. Thần Kairos chỉ có một chỏm tóc dài trước trán - tượng trưng cho những cơ hội. Nếu bạn muốn nắm lấy cơ hội, bạn chỉ nắm được khi ông ta đang đi đến gần bạn bởi khi thần Kairos đã đi qua rồi, bạn không còn nắm cơ hội được nữa vì phía sau không có tóc.

Đối với quan điểm kinh doanh của Nguyễn Nhật Tiến, việc nắm bắt cơ hội cũng là điều quan trọng nhất. Khoảnh khắc khiến Nhật Tiến quyết định theo đuổi con đường kinh doanh xuất nhập khẩu thực phẩm đối với nhiều người chỉ là một câu nói thoảng qua trên bàn ăn. Nhưng Nhật Tiến đã lắng nghe, và nắm bắt nó!

Xem lại câu chuyện thú vị về hành trình kinh doanh "từ zero tới hero" của Nguyễn Nhật Tiến trong đoạn video dưới đây. Tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình