Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 562

Nguyễn Nguyên Vĩ - Từ đam mê đến ảo thuật gia chuyên nghiệp

Ảo thuật gia trẻ Nguyên Vĩ chỉ cần những nụ cười, tiếng vỗ tay của khán giả cũng đủ để khiến anh cảm thấy hạnh phúc và có động lực để bước tiếp trên con đường mình đã chọn!

Ảo thuật gia Nguyễn Nguyên Vĩ là khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 562. Từ những năm 13, 14 tuổi, Nguyên Vĩ đã bắt đầu cảm nhận rõ những đam mê mãnh liệt của mình dành cho bộ môn ảo thuật. Hành trình theo đuổi đam mê của Nguyên Vĩ đến nay đã 11 năm.

Anh chia sẻ: "13 tuổi đối với Vĩ không là trễ cũng không là sớm. Bởi vì khi có đam mê, mình có thể theo được ở bất cứ độ tuổi nào. Những năm đầu tiên, từ 13 tuổi đến 18 tuổi, Vĩ chưa có nhiều cơ hội đứng trên sân khấu mà chỉ diễn cho bạn bè xem. Cảm giác của Vĩ luôn là sự hồi hộp, tò mò và khao khát theo đuổi để có thêm nhiều kinh nghiệm và diễn được nhiều tiết mục mới". 

Được biết, sau khi xem bộ phim "Gia đình phép thuật", Nguyên Vĩ rất tò mò và khi tìm hiểu về phép thuật trong đời thực, Nguyên Vĩ lần đầu tiên biết đến ảo thuật. Cậu bé học trò năm đó đã tự mày mò và học làm ảo thuật với những dụng cụ nhỏ, đơn giản như nhẫn, thun...

Nguyên Vĩ tiết lộ: "Có thể khi biết chuyện, gia đình sẽ không cấm cản nhưng Nguyên Vĩ vẫn tìm cách giấu điều mình đang theo đuổi để có thể đi được đường dài. May mắn là, Vĩ biết cách cân bằng giữa theo đuổi đam mê và việc học nên không bị rơi vào trường hợp bỏ bê hay ảnh hưởng tiêu cực đến học tập". 

Bắt đầu từ năm 2016, Nguyên Vĩ chuyển sang biểu diễn chuyên nghiệp. Nguyên Vĩ chia sẻ: "Những show diễn ban đầu của Vĩ đa phần là diễn đi bán kẹo que, kẹo kéo và diễn ở quán cafe. Những show này thường Vĩ được trả 500 ngàn đến một triệu.

Khi có thêm nhiều kinh nghiệm hơn, Vĩ bắt đầu đi diễn ở các trường đại học. Sân khấu lớn nhất Vĩ từng tham gia là ở giải "VMA magician talent search" 2020 do Hiệp hội Ảo thuật Quốc tế tổ chức. Còn thành tựu mà Vĩ cảm thấy ấn tượng nhất đó là lần Vĩ đạt Cúp bạc Liên minh Ảo thuật Toàn quốc năm 2020". 

Khi được NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về khoảnh khắc muốn chia sẻ nhất, Nguyên Vĩ kể: "Khoảnh khắc đó diễn ra năm 2018, khi Vĩ quyết định chuyển sang học ngành mới. Lúc này, gia đình và họ hàng đã phát hiện Vĩ theo đuổi ảo thuật và mọi người đã không ủng hộ.

Lúc đó, Vĩ đã đọc được 2 cuốn sách của tác giả Adam Khoo. Qua đó, Vĩ biết cách biến nghịch cảnh thành động lực cho mình và cứ thế theo đuổi đam mê đến tận bây giờ". Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng tiếp theo từ khách mời của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình