Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Ngọc Thụy và con đường thay đổi cái bóng quá khứ

Ít người biết rằng Nguyễn Ngọc Thụy từng là cái tên sáng gắn liền với Hoa Học Đường, một trong những CLB người mẫu đầu tiên ở Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi.

Theo những gì mà Ngọc Thụy chia sẻ: “Mỗi người trong chúng ta đều có một thời thanh xuân và thanh xuân của Thụy đã may mắn được gắn liền với những người mẫu, hoa hậu nổi tiếng. Cơ duyên đưa Thụy đến với showbiz chính là khi thành lập Hoa Học Đường, đây được xem là CLB cho người mẫu đầu tiên ở Việt Nam tại thời điểm đó”, dường như đến thời điểm hiện tại ký ức về Hoa Học Đường vẫn là điểm sáng mà Ngọc Thụy không thể nào quên trong suốt cuộc đời của mình.

Nguyễn Ngọc Thụy từng đứng trên đỉnh vinh quang trong thị trường thời trang

Nhận xét về điểm khác nhau giữa thị trường thời trang 10 năm về trước và hiện tại, Ngọc Thụy sâu sắc rút ra nhận định: “Tại thời điểm Thụy làm thời trang, khi thực hiện một show biểu diễn không chỉ có một hay hai cái tên của celeb sẽ gánh được toàn team, mà là công sức của rất nhiều người, là của cả CLB. Còn hiện tại, thị trường thời trang đang xã hội hóa, người ta cần một cá nhân gánh vác cả một show, sự nổi tiếng của celeb chính là tiền đề để cả chương trình thành công”. Chính điều đó làm Ngọc Thụy nhận ra rằng bản thân không còn phù hợp với môi trường mình đã từng gắn bó nhiều năm. 

Tưởng rằng với Ngọc Thụy, khoảnh khắc làm nên cuộc đời anh sẽ là lúc anh thành lập Hoa Học Đường, thế nhưng chính bước ngoặt từ bỏ con đường vinh quang đã xây dựng bao năm mới là lúc anh thật sự làm lại cuộc đời mới. Rời xa showbiz “dễ vào nhưng khó ra”, Ngọc Thụy bỏ lại những niềm hy vọng còn dang dở, những tấm chân tình lúc ấm lúc lạnh của cuộc đời, anh chọn cho mình hướng đi mới bình yên và đầy hoài niệm.

Vĩnh Thụy đã làm rất tốt công việc ở thời điểm hiện tại

Làm lại một cuộc đời khác, Ngọc Thụy thích ứng với xã hội rất nhanh, anh bỏ đi cái tôi cao ngạo của mình, chấp nhận bắt đầu lại tại lĩnh vực còn rất mới tại thời điểm đó là truyền thông - sự kiện - quảng cáo. Dù làm công việc mới, nhưng Ngọc Thụy vẫn giữ được cái tâm chân chính, anh đề cao cái hồn của sản phẩm - đó là sự đồng cảm giữa người tổ chức sự kiện và khán giả. Bên cạnh sự thành công từ truyền thông, sự tán thưởng của khán giả, những người làm nghề hãy quan tâm đến dấu ấn của chương trình để lại trong tâm trí của khán giả bao nhiêu lâu mới là quan trọng.


Khi chia sẻ về Hoa Học Đường, trong ánh mắt của Ngọc Thụy chưa bao giờ tắt đi niềm tin yêu

“Đừng sợ thất bại, thất bại chính là tiền đề để mỗi chúng ta có được thành công” - Ngọc Thụy khẳng định. Từ kinh nghiệm của mình, anh cũng chia sẻ thêm điều kiện cốt lõi để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp có thêm tự tin: hãy cứ đam mê - không sợ thất bại - đừng đề cao cái tôi trong công việc. Chỉ khi chúng ta thật sự cố gắng không ngừng chúng ta mới hiểu bản thân đã làm được gì và chưa đủ khả năng để làm gì, hãy chấp nhận thất bại để biết được ta đang trưởng thành hơn mỗi ngày. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời của Nguyễn Ngọc Thụy được phát sóng vào 22g45 ngày 2/11 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm