Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 338

Nguyễn Ngọc Minh: Thay đổi để hoàn thiện bản thân

Tự nhận từng là "kẻ ngông" trong nghệ thuật, ca sĩ Ngọc Minh cho biết khoảnh khắc quyết định "rời xa" showbiz đã làm thay đổi con người của anh.

Đam mê ca hát, xuất thân trong một gia đình có ông ngoại là nghệ sĩ violin thế hệ đầu tiên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ngọc Minh tham gia biểu diễn ở nhiều câu lạc bộ khác nhau tại Thủ đô Hà Nội từ rất sớm. Ngọc Minh từng là một trong những thành viên của ban nhạc New Stars khi còn học năm cuối bậc trung học. Bằng khả năng của mình, Ngọc Minh tự xây dựng hình ảnh cho đến việc nhận show diễn cho cả nhóm nhạc từ năm 2000, tuy nhiên nhóm nhanh chóng tan rã sau hai năm gắn bó vì mâu thuẫn nội bộ.

Ca sĩ Ngọc Minh

Đến năm 18 tuổi, Ngọc Minh được học thanh nhạc bài bản, dưới hướng dẫn chỉ bảo tận tình của thầy giáo - cố NSND Trung Kiên, nhờ đó anh đã trở thành thủ khoa đầu vào của năm đó với số điểm 9,8. Anh tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia vào năm 2007 và cũng trong năm đó anh lọt vào top 3 cuộc thi Việt Nam Idol 2007.

Năm 2008, Ngọc Minh tiếp tục ghi dấu ấn tại Sao Mai điểm hẹn. Mang theo những dấu ấn này, Ngọc Minh quyết định Nam tiến vào TP.HCM. Anh đi hát phòng trà, sự kiện với thu nhập khá cao so với một ca sĩ trẻ chân ướt chân ráo vào nghề.

Phương Nam (bên phải) - người bạn thân thiết của Ngọc Minh 

Do chưa có nhiều trải nghiệm, chàng trai Hà Nội - Nguyễn Ngọc Minh từng cuồng nhiệt trong âm nhạc và lựa chọn lối sống "rất ngông". Để rồi, sau khi chững lại và nằm ở giữa dòng xoáy của cuộc đời, Ngọc Minh chông chênh và lạc lõng, anh quyết định “lặn” suốt 5 năm. Lý giải cho quyết định này, anh nói: "Mình chỉ muốn tạm rời xa sự ồn ào của showbiz, để sống chậm và theo đuổi những dự án mình đam mê”.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh