Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 358

Nguyễn Ngọc Lan Vy và trách nhiệm của tuổi trẻ

Đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ nhí 2018, Nguyễn Ngọc Lan Vy chia sẻ về trách nhiệm của người trẻ trong cuộc sống hiện đại cùng với quan điểm "tuổi trẻ sẽ quyết định tương lai".

Năm 2018, với sự nỗ lực và cố gắng hết mình của cô bé vừa tròn 13 tuổi với chiều cao 1,72m, Nguyễn Ngọc Lan Vy đã chinh phục hơn 20 giám khảo đến từ các nước để giành ngôi vị cao nhất Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018. Bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời của cô bé 15 tuổi đã khiến em trở thành người châu Á đầu tiên nói chung và người Việt Nam nói riêng chạm vào chiếc vương miện danh giá này. 

Cô Hoa hậu nhí xinh đẹp Nguyễn Ngọc Lan Vy

Mới 15 tuổi, cô bé Nguyễn Ngọc Lan Vy đã sở hữu cho mình cả một “ngân hàng” thành tích, khiến người lớn phải nể phục: 

  • Năm 11 tuổi đạt được giải tư cuộc thi Hoa hậu nhí IANTA diễn ra tại Mỹ
  • Năm 12 tuổi là Hoa hậu nhí Á- Âu diễn ra tại Nga
  • Năm 13 tuổi là Hoa hậu nhí diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ
  • Năm 14 tuổi trở thành Đại sứ tiếng Việt tại Osaka, Nhật Bản

Mới 15 tuổi, Lan Vy đã có những thành tích ấn tượng trong các cuộc thi nhan sắc

Khi được diễn giả Francis Hùng hỏi về việc “ba mẹ có tạo điều kiện cho Lan Vy phát triển bản thân hay không?”, cô bé không ngần ngại thừa nhận đấng sinh thành của mình chính là những người bạn tuyệt vời luôn đồng hành cùng em khắp năm châu. Em mong rằng các bậc phụ huynh khác cũng nên thoải mái với con, lắng nghe con, hiểu con và trân trọng những ước mơ bé nhỏ được các con ấp ủ, đắp xây.

Lan Vy sở hữu được thần thái chuyên nghiệp khi còn rất trẻ

"Kinh nghiệm từ các cuộc thi trước đó giúp cháu có thêm một phần kinh nghiệm để tham gia cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc tế. Suốt nhiều năm, Hoa hậu Hoàn vũ nhí chưa từng có người châu Á chiến thắng nên cháu thật sự rất tự hào", cô bé chia sẻ. Đồng thời, Lan Vy cũng nhắc nhở các bạn cùng lứa với mình nên trau dồi thêm Tiếng Anh, bởi vì ở tương lai, tiếng Anh sẽ giúp rất nhiều trong việc giao tiếp, hội nhập. 

Là một người trẻ năng động, sáng tạo và có trách nhiệm, Lan Vy luôn mong muốn bản thân có thể truyền được nguồn năng lượng tích cực đến các bạn trẻ khác

Cô bé Hoa hậu nhí chia sẻ thêm, trong thời gian đảm nhiệm cương vị mới, em sẽ cố gắng đồng hành cùng ban tổ chức để quảng bá cho ngôi vị cũng như bảo vệ quyền trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời giới thiệu đất nước Việt Nam trên toàn thế giới. Lan Vy mong muốn tất cả mọi người “nên theo đuổi ước mơ và tìm hạnh phúc riêng cho mình!”. 

Xem lại tập 358 Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 (ngày 21/5/2020) trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm