Khoảnh khắc cuộc đời

Nguyễn Mỹ Chi: Vượt qua cái tôi để thay đổi bản thân

Dù chỉ là một cô bé học sinh cấp 3, nhưng Nguyễn Mỹ Chi đã tham gia hơn mười tổ chức phi lợi nhuận để trở thành một trong những tấm gương trẻ tiêu biểu.

Xuất hiện tại Khoảnh khắc cuộc đời với một chiếc váy trắng nhẹ nhàng nữ tính, Mỹ Chi tạo đem đến người đối diện một cảm giác tươi trẻ và đầy chân thành. Ít ai ngờ được cô bé tuổi đời còn khá trẻ này lại có trong tay “hành trang” dày cộm - những hoạt động phi lợi nhuận, phi chính phủ giúp ích cho cộng đồng, chung tay đem những điều tốt đẹp lan tỏa khắp xã hội. 

Mỹ Chi là một cô gái còn rất trẻ nhưng tràn đầy hoài bão to lớn

Mỹ Chi bộc bạch trong niềm trăn trở, cuộc sống của cô đã từng là một đứa trẻ ngoan suốt ngày chăm chỉ học tập và ru rú trong nhà, điều đó làm cô thấy ngột ngạt, chơi vơi trong cuộc sống, không hiểu mình cần gì? Muốn gì? Và đang ở đâu trong cuộc sống này? May mắn thay, vào một buổi chiều định mệnh cơ duyên cho Mỹ Chi gặp được một diễn giả tràn đầy sức trẻ, anh tiếp thêm cho cô nguồn năng lượng tích cực buộc cô phải thay đổi bản thân.

Dựa trên những giá trị tốt đẹp được hình thành từ lúc nhỏ cộng với định hướng “muốn thay đổi, muốn được làm gì đó có ích cho cuộc sống này”, Mỹ Chi dành nhiều thời gian để khám phá những hoạt động công ích trên mạng xã hội và địa phương. Cô gái trẻ mạnh dạn xin tham gia tất cả những hoạt động mà mình biết đến, mặc kệ hàng chục lá thư từ chối, Mỹ Chi vẫn kiên trì với hoạch định tương lai của mình.

Ít ai biết được rằng đằng sau cô gái tràn đầy năng lượng này là nhiều câu chuyện khiến bản thân cô buộc phải thay đổi, trưởng thành từng ngày

Mỹ Chi thừa nhận rằng bản thân đã từng là cô gái đầy tự mãn, kiêu ngạo và có cái tôi rất cao, để ngoài tai những lời khuyên từ các anh chị đi trước. Thế nhưng, sự va vấp đã khiến Mỹ Chi dần nhận ra bản mình là một cá thể rất nhỏ trong cuộc sống này và mình nên nhìn nhận lại nhiều vấn đề: "Bạn chỉ thấy cái tôi mình lớn khi bạn chưa tiếp xúc với những người giỏi hơn, đẹp hơn, thành công hơn, bạn vô tình làm người khác tổn thương bởi chính sự vô tâm và tự mãn của mình. Điều ấy là sai và chúng ta nên dừng lại sớm!".

Xuất phát từ sự từng trải của bản thân, Mỹ Chi dành lời khuyên chân thành đến những bạn trẻ còn đang chông chênh trong cuộc đời: “Bản thân chúng ta nên là một cá thể riêng biệt với thế giới này, hãy tìm cách để sử dụng những thứ đặc biệt ấy để đem lại lợi ích cho xã hội và cho chính cuộc đời của bạn”.

Mỹ Chi rất may mắn khi biết bản thân cần gì, muốn gì và là ai trong cuộc sống khi còn rất trẻ

Qua câu chuyện của Mỹ Chi, chúng ta nên nhận ra rằng cuộc sống luôn chứa đựng những thử thách và cả sự thất bại, nhưng hãy mạnh dạn đối mặt với phần "xấu xí" trong con người mình. Sửa sai bằng sự tự tin, thái độ chân thành, một tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với chính hành động của bản thân. Hãy biến cái tôi của mình thành một cá tính dung hòa cho những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời mình. 

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời của Nguyễn Mỹ Chi được phát sóng vào 22g45 ngày 28/10 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm