Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 122

Nguyễn Minh Nhật luôn nỗ lực và cố gắng cho tương lai

Không lưu luyến về những chuyện cũ, giọng ca nhí Nguyễn Minh Nhật nói về tương lai với thái độ lạc quan và tiến bước bằng chính sức trẻ của mình.

Xuất thân trong một gia đình khó khăn ở Quy Nhơn, Minh Nhật đam mê ca hát và tham gia những chương trình văn nghệ tại trường, địa phương để nuôi dưỡng giấc mơ của mình. Vào năm 2018, cậu bé 14 tuổi đã khiến cả trường quay The voice kids phải rơi nước mắt khi thể hiện ca khúc “Đêm mưa nhớ mẹ” với chất giọng giàu cảm xúc và cách xử lý kỹ thuật điêu luyện. 

Nguyễn Minh Nhật là một trong số các thí sinh được yêu mến tại The voice kids

Tại thời điểm Minh Nhật sắp chạm tay vào giấc mơ của đời mình, cậu nhận được hai tin xấu, khiến cuộc đời cậu thay đổi. Đầu tiên là căn bệnh suy thận mãn tính mà mẹ Minh Nhật phải liên tục chạy thận trong suốt 14 năm qua đang chuyển biến xấu. Thứ hai, chất giọng thanh, cao và trong của cậu không còn nữa, cậu bước vào giai đoạn dậy thì - vỡ giọng ngay trong lúc tham gia cuộc thi The voice kids. Từ đó, khán giả và người hâm mộ lại biết thêm Minh Nhật qua câu chuyện hiếu nghĩa - “Cậu bé đi hát kiếm tiền nuôi mẹ chạy thận”. 

Hiện tại, Minh Nhật đã trưởng thành và chín chắn hơn xưa rất nhiều

Hai năm trôi qua, Minh Nhật ngày nào giờ đã trưởng thành và có những nhận định riêng cho mình, cậu không còn bi lụy trong đau thương, không mặc cảm trước số phận hay khiến mình lạc hậu so với thời đại. Mỗi ngày, Minh Nhật cố gắng hoàn thiện bản thân, sống tích cực hơn: “Mình muốn trở thành một người nghệ sĩ có nền tảng âm nhạc vững chắc, có thêm nhiều kiến thức để vươn xa ra thế giới, phải luôn thay đổi mới mẻ để mọi người nhìn thấy ở mình sự trưởng thành” - cậu bé 14 tuổi chia sẻ. 

Gia đình luôn là nền tảng, động lực và chỗ dựa cho Minh Nhật

“Dù con làm bất cứ công việc nào cũng nên đặt cái tâm của mình ở đó, con nhất định sẽ thành công” - anh Ngọc Thành, cha của Minh Nhật khuyên con trai. Ở vai trò là người cha, trân trọng ước mơ của con, anh Ngọc Thành bỏ công việc giáo viên để đồng hành cùng con, dành thời gian rảnh chăm sóc vợ bệnh nặng, anh làm hai công việc một lúc không ngại khó khăn, với quan điểm “cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra”, dù thế nào đi chăng nữa chỉ cần gia đình luôn bên nhau là đủ hạnh phúc.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm