Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 225

Nguyễn Minh Cường - Sáng tác bằng cảm xúc và cái tâm

"Nhạc sĩ triệu view" Nguyễn Minh Cường là chủ nhân của hai ca khúc "Hoa nở không màu" và "Buồn làm chi em ơi" do ca sĩ Hoài Lâm thể hiện. Hai bài hát này đã gây bão khắp các diễn đàn mạng xã hội và được giới trẻ cover lại với nhiều phiên bản khác nhau.

Nguyễn Minh Cường tâm sự, kể từ khi theo đuổi con đường nghệ thuật, anh chưa bao giờ đặt một sự tính toán nào để nổi tiếng mà cứ làm việc bằng cái tâm. Anh nghĩ những thứ mình đang có hiện tại là sự may mắn được Tổ nghiệp cho, cùng với sự ưu ái của khán giả. 

Minh Cường chia sẻ bản thân có hướng đi rất khác trong nghề, bởi anh viết nhạc dựa vào giọng hát của từng ca sĩ. Khi anh xác định sẽ hợp tác với ca sĩ nào thì sẽ dành từ 7 - 10 ngày để nghe cách họ truyền tải cảm xúc vào từng bài hát. Sau đó, anh viết bản demo cho ca sĩ nghe để họ cảm nhận được chính mình đã ở trong ca khúc.

Với Hoa nở không màu, khoảnh khắc đặt bút sáng tác anh đã nghĩ ngay đến ca sĩ Hoài Lâm. Sau khi viết xong ca khúc, Minh Cường gửi cho Hoài Lâm vì anh tin người bạn này có thể cảm được và hát ca khúc này rất tốt. Sau khi xem bản demo, Hoài Lâm đã nhận lời ngay vì anh nghĩ Minh Cường viết bài hát này rất giống với cuộc đời mình. Còn bài hát Buồn làm chi em ơi được anh viết như một lời khuyên gửi đến Hoài Lâm. Anh mong nam ca sĩ sẽ sớm trở lại với khán giả, với âm nhạc. 

Nguyễn Minh Cường cho biết đã tham gia sáng tác và sản xuất âm nhạc được hơn bốn năm. May mắn là các tác phẩm của anh được khán giả yêu mến và đón nhận. Đến với chương trình, anh muốn có thêm một khoảnh khắc ý nghĩa cho cuộc đời mình, đó chính là được nói lời cảm ơn đến gia đình, đồng nghiệp và khán giả. Đặc biệt hơn, anh muốn cảm ơn chính cảm xúc của mình, vì nó đã làm nên Nguyễn Minh Cường ngày hôm nay.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương