Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 315

Nguyễn Long Giang - Người thầy gần gũi với học sinh

Người thầy vẫn luôn ngày ngày tâm huyết với chuyên môn của mình, cũng như ở bên cạnh bầu bạn với các em học sinh. Đó là câu chuyện của thầy Nguyễn Long Giang, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đức Cảnh.

Thầy Nguyễn Long Giang hiện là Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, ngoài ra thầy vẫn đứng trên bục giảng với bộ môn ngữ văn. Nhìn thấy niềm vui thích, say mê của học trò, thầy cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Và niềm hạnh phúc ấy như được nhân lên gấp đôi khi các em gần gũi và yêu kính thầy như một người cha.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, thầy Giang chia sẻ, cánh cổng phòng Hiệu trưởng của mình luôn mở rộng với các em học sinh. Trong suốt nhiều năm làm công tác giáo dục và quản lý, thầy Long Giang luôn ý thức được những khó khăn của các em học sinh, với nhiều khúc mắc của tuổi mới lớn, những vui buồn trong cuộc sống. Chính vì thế, khi trở thành một người đứng đầu ngôi trường, thầy luôn tâm niệm, phải mở rộng lòng để các em học sinh đến với mình.

Thầy Giang và một người học trò cũ chuẩn bị nối nghiệp giáo dục, anh Trần Gia Phú

Thỉnh thoảng thầy Giang tổ chức các hoạt động tên là "Thực tế văn học" với những chuyến ngoại khóa. Mỗi một chuyến hành trình như thế lại đem cho các em trải nghiệm khác nhau, để giúp các em trưởng thành hơn trong cuộc sống với tấm lòng rộng mở hơn.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh