Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 56

Nguyễn Lê Lâm Đoàn - Thành công từ những chiếc túi xách cho búp bê

Nguyễn Lê Lâm Đoàn từng làm việc ở cơ quan nhà nước. Nhưng niềm đam mê mãnh liệt với búp bê đã khiến anh rẽ hướng sang một con đường khác, khởi nghiệp với sản phẩm phụ kiện cho búp bê.

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Lâm Đoàn chia sẻ, anh vốn yêu thích búp bê từ nhỏ. Từ những lần tham gia vào các hội nhóm về búp bê, anh chợt nảy ra ý tưởng thực hiện các mẫu túi xách cho búp bê. Tuy nhiên, thời điểm đó, chưa có nhiều lớp học làm đồ handmade. Chính vì thế, anh phải tự mày mò tự tìm hiểu và thực hiện những chiếc túi be bé xinh xinh, nhưng chi tiết và tinh xảo không thua gì túi thật.Các sản phẩm của Nguyễn Lê Lâm Đoàn được giới thiệu tại chương trình

Từ việc tự tay thực hiện những món phụ kiện cho búp bê, phục vụ cho đam mê của riêng mình, Lâm Đoàn quyết định xây dựng thương hiệu Cục Cưng. Tới thời điểm hiện nay, các sản phẩm túi cho búp bê đều do chính tay Đoàn thực hiện. Thời gian làm ra một thành phẩm khoảng 3 tiếng đồng hồ và năng suất cao nhất có thể đạt được 5-6 chiếc túi/ ngày.


Nguyễn Lê Lâm Đoàn trò chuyện cùng người kết nối Vũ Thành Vinh

Đến nay, các sản phẩm túi cho búp bê thương hiệu Cục Cưng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người chơi búp bê, không chỉ trong nước mà còn tại nhiều quốc gia như Australia, Thái Lan, Đài Loan... Có thể nói, các sản phẩm của Đoàn đã từng bước khẳng định được uy tín và tên tuổi, giúp cho chàng trai sinh năm 1989 này không chỉ thỏa đam mê mà còn có nguồn thu nhập từ đam mê đó.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh