Khoảnh khắc cuộc đời 2023

Nguyễn Lê Bá Thắng - Vươn lên bằng nỗ lực tự thân

Yêu ca hát, nhưng cơ duyên lại giúp Nguyễn Lê Bá Thắng nổi tiếng với vai trò diễn viên. Nam nghệ sĩ không ngừng chắt góp từng cơ hội để được sống với đam mê.

Ca sĩ, diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng

Một thanh niên tỉnh lẻ vào TP.HCM nuôi dưỡng đam mê ca hát, Nguyễn Lê Bá Thắng đã từng trải qua rất nhiều khó khăn. Anh đã làm đủ mọi việc để tìm cơ hội cho bản thân. Khởi nghiệp với vai trò hát lót ở các tụ điểm, phòng trà, có những hôm không được hát, phải trở về nhà trong đêm khuya, Bá Thắng vẫn không nản lòng.

Cơ hội đến khi Nguyễn Lê Bá Thắng được chọn tham gia bộ phim Gọi giấc mơ về của đạo diễn Xuân Cường. Thành công của bộ phim đã khiến Bá Thắng được nhớ mặt, gọi tên. Show ca hát, quảng cáo cũng đến với anh nhiều hơn. Nam nghệ sĩ chia sẻ, anh luôn biết ơn màn ảnh nhỏ thời điểm đó, đã tạo bước đệm để anh đến gần hơn với công chúng và thực hiện ước mơ của mình.

Nguyễn Lê Bá Thắng cùng mẹ, nghệ sĩ hát bội Kim Huệ trong một chương trình truyền hình

Giờ đây, sau gần 20 miệt mài theo đuổi nghệ thuật, Bá Thắng vẩn không ngừng học hỏi. Anh vừa hoàn tất khóa học đạo diễn và sẽ có nhiều dự định thú vị trong thời gian tới. Mặc dù con đường nghệ thuật khá chông gai, nhưng Bá Thắng tự hào vì mình đã làm nghề một cách chân chính, không đánh đổi bằng bất cứ giá nào.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh