Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 80

Nguyễn Khang chia sẻ kỷ niệm trong 30 năm hoạt động nghệ thuật

Tham gia nghệ thuật từ năm 8 tuổi, Nguyễn Khang đã trải qua không ít khó khăn, điều đó không làm anh nản chí. Ngược lại, anh lại cảm thấy hạnh phúc khi được làm nghề và hạnh phúc với những gì mình làm cho bản thân, gia đình.

Năm 8 tuổi, tình cờ được phát hiện tài năng và đậu vào đội kịch Tuổi Ngọc, Nguyễn Khang tìm thấy được công việc đầu tiên trong cuộc sống của mình. Có cơ hội đứng trên sân khấu, tham gia vào nhiều vở diễn của đội kịch, được mời đi phim và nhận vai chính, tuổi thơ của cậu bé Nguyễn Khang là những trải nghiệm nhiều màu sắc, đa dạng và phong phú, khó có bạn trẻ nào may mắn trải nghiệm được. 

Nguyễn Khang là một chàng trai đa tài với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật 

Năm 16 tuổi, rời xa ánh đèn sân khấu, Nguyễn Khang chọn con đường làm vũ công chuyên nghiệp. Là một trong những bạn trẻ đầu tiên ở TP.HCM được tiếp xúc và theo đuổi bộ môn nhảy hiện đại vào năm 2004, Nguyễn Long nghiêm túc với đam mê và một lần nữa thành công - được đứng lớp dạy nhảy tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Cơ hội đến với chàng thanh niên đa tài Nguyễn Khang vào năm 2005, khi nhóm AXN tan ra, Lưu Chí Vỹ thoát ra hát solo, Nguyễn Khang trở thành là ứng cử viên sáng giá cho vị trí còn trống. Sau một tháng đồng hành cùng các thành viên của nhóm, Nguyễn Khang nhận được thông báo “bị loại” vì giọng ca chưa đủ đáp ứng yêu cầu của công ty. “Từ trên cao rơi xuống bất thình lình”, Nguyễn Khang nếm được mùi vị của sự thất bại lần đầu tiên trong đời. Thế là, anh bỏ 3 năm để theo học thanh nhạc, cố gắng hoàn thiện bản thân và tự đi hát để trải nghiệm. May mắn một lần nữa mỉm cười với Nguyễn Khang, trong một lần đi diễn, anh đã gặp Lưu Chí Vỹ và lần này, Nguyễn Khang đủ điều kiện để gia nhập AXN. 

Cứ thế, vừa đồng hành với AXN, Nguyễn Khang vừa tham gia các hoạt động tại nhóm kịch Tuổi Ngọc cho đến năm anh qua tuổi 30. Một lần tình cờ, MC của sự kiện đến trễ, được sự động viên của biên tập chương trình, Nguyễn Khang “bẻ lái” làm luôn việc MC và tiếp tục “thuận buồm xuôi gió”. Bỏ thêm một năm học tập kinh nghiệm, chấp nhận mức lương 4.000.000 đồng/tháng để dẫn các sự kiện tại những hội chợ thương mại trên khắp các tỉnh thành, khi đã cứng cáp, Nguyễn Khang trở về TP.HCM với vai trò mời - Người dẫn chương trình. 

Người mẫu Phương Dung - vợ của Nguyễn Khang đến Khoảnh khắc cuộc đời  

Đi qua hết nắng mưa của cuộc đời, Nguyễn Khang nhận ra rằng: “Khi còn trẻ, mình sẽ lấy đam mê để làm kim chỉ nam, mình có thể phấn đấu không ngừng vì nó. Nhưng khi bạn có gia đình, bạn sẽ hiểu rằng, giữ mãi đam mê thì vợ con bạn sẽ sống bằng cái gì? Cho nên, bạn phải tìm được một công việc, vừa nuôi sống được gia đình, vừa cung ứng cho đam mê mình ấp ủ”. Hiện tại, Nguyễn Khang đã thực hiện được điều anh muốn, làm chủ được cuộc sống của mình, hoàn thành tốt hai công việc một lúc.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 347