Gương mặt Điện ảnh - Tập 6

Nguyễn Huy giành điểm tuyệt đối dù giám khảo tranh cãi

"Chia rẽ" hai bóng hồng quyền lực Midu - Nam Thư, Nguyễn Huy vẫn giành điểm số tuyệt đối trong đêm thi "Vai diễn phản diện". Đó là diễn biến đáng chú ý trong vòng thử thách top 10 "Gương mặt Điện ảnh" tập 6.

Cùng với Nguyễn Huy, hai thí sinh còn lại của nhóm ba thí sinh đầu tiên thuộc top 10 chinh phục "Vai diễn phản diện" - chủ đề quen thuộc và luôn là thử thách "khó nhằn" - đã có một đêm thi ấn tượng. Bên cạnh phần thi chính, các thí sinh còn trải qua một thử thách phụ là TVC quảng cáo. Ngồi "ghế nóng" với vai trò giám khảo là ba "bóng hồng" trong phim Việt gồm "Kiều nữ làng hài" Nam Thư, Phi Ngọc Ánh - Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á sau 10 năm cống hiến với vai trò nữ cascadeur và diễn viên Midu. 

Kết quả của màn khởi động cho top 10 khá cân não bởi ngoài Nguyễn Huy, Đào Duy Quang và Mỹ Linh khá cân tài cân sức ở các vòng trước. Nếu giám khảo Midu và Nam Thư tranh luận "căng thẳng" vì bài thi của Nguyễn Huy, thì Đào Duy Quang thích thú được thử sức với dòng phim phản diện và Mỹ Linh bị "soi" rất kĩ khi tái hiện vai diễn ấn tượng của "Kiều nữ làng hài". Chung cuộc, Nguyễn Huy và Mỹ Linh đã giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong, đồng nghĩa với việc nam thí sinh có vẻ ngoài lãng tử và tiềm năng với các vai diễn giàu tâm lý Đào Duy Quang đã phải dừng chân ở top 10. 

Nổi bật nhất "Gương mặt Điện ảnh" tập 6 có lẽ là bài thi "Thử thách cái chết" của Nguyễn Huy. Với nội dung phảng phất màu sắc kinh dị thường gặp trong phim Nhật Bản, "Thử thách cái chết" bắt đầu bằng tình huống một nhóm bạn trẻ tham gia vào một game và phải trải qua các thử thách đã được cài đặt sẵn. Game chỉ kết thúc khi nhóm bạn trẻ trên chỉ còn... một người chơi sống sót. Lần lượt trải qua các thử thách, nhân vật chính do Nguyễn Huy đóng đã nhận ra sự gian dối của người chủ, người yêu và người bạn của mình. Bằng nội lực của bản thân và kỹ năng diễn xuất, với phong cách nhẹ nhàng và tinh tế, Nguyễn Huy đã "đánh lừa" người xem ở đầu tiết mục để rồi lật ngược tình huống ở phần sau. 

Nhận xét về tiết mục này, "Kiều nữ làng hài" Nam Thư dành cho Nguyễn Huy nhiều lời khen ngợi. Nữ diễn viên đánh giá cao kỹ năng diễn xuất của anh chàng. Đặc biệt khi đứng trước những "đàn anh, đàn chị", chàng diễn viên sinh năm 1991 không hề tỏ ra "lép vế". "Thập tứ cô nương" còn hứa hẹn sẽ "để dành" cho Nguyễn Huy một vai diễn trong những dự án sắp tới của cô. Trái với Nam Thư, Midu lại cho rằng tiết mục của Nguyễn Huy như "một chiếc bánh pizza bị cắt thành nhiều mảnh", khiến cô phải chia đều sự chú ý cho các nhân vật: "Tiết mục này là một tiết mục hấp dẫn nhưng nó không tạo được cho Nguyễn Huy nhiều đất diễn solo. Các bạn như một cái bánh pizza mỗi người một mảnh. Đối với Midu, Nguyễn Huy chưa thật sự tỏa sáng".

Trước những ý kiến này, Nam Thư lên tiếng: "Một bộ phim hay một tiểu phẩm nào cũng vậy, tất nhiên sẽ có chính, có phụ. Lúc đầu chị cũng nhầm lẫn về Nguyễn Huy và Hữu Tài. Nhưng chị nghĩ là tại những nhân vật kia đã bộc lộ tính cách hết sức rõ ràng. Bản thân Thư nhìn vào thấy được một anh chàng chân chất, thật thà. Thư cũng tự hỏi nhân vật này người ta giấu hay như thế nào? Cuối cùng thì bạn đã có màn lật mặt rất ấn tượng. Chị nghĩ đây là ý đồ của đạo diễn để có lừa người xem".

Khi "cuộc chiến" ghế nóng của Nam Thư và Midu lên đỉnh điểm, mọi sự chú ý đổ dồn vào giám khảo còn lại Phi Ngọc Ánh. Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á đồng tình với những ý kiến của giám khảo Nam Thư. Cô còn bày tỏ sự thích thú trước vẻ đàn ông của Nguyễn Huy. "Khi xem phần thi của Nguyễn Huy, Ánh cảm thấy yên tâm lắm.  Bạn mang lại cho mình một cảm giác rất nhẹ nhàng và tinh tế. Và Ánh cảm thấy thỏa mãn trước phần thi này", mỹ nhân cascadeur nhận xét. Dù gây "chia rẽ" nội bộ ban giám khảo, Nguyễn Huy vẫn xuất sắc nhận được số điểm tuyệt đối từ ba "bóng hồng quyền lực". 

Xem lại "Gương mặt Điện ảnh" tập 6 trong đoạn video dưới đây. Đón xem chương trình tập 7 cũng với thử thách "Vai diễn phản diện" qua cuộc so tài của nhóm ba thí sinh tiếp theo của top 10: Giang Thúy Viên, Ngọc Nguyên và Quang Sơn. "Gương mặt Điện ảnh" được phát sóng định kỳ lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình