Gương mặt Điện ảnh - Tập 9

Nguyễn Huy, Ánh Ngọc, Mỹ Linh trong cuộc đua "Vai diễn sở đoản"

Sau các vòng thử thách "Tài năng", "Vai diễn yêu thích" và "Vai diễn phản diện", "Gương mặt Điện ảnh" mùa 3 đã tìm được 6 ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân mùa thi năm nay.

Từ tuần này, top 6 sẽ bước vào chinh phục thử thách "Vai diễn sở đoản". Ba thí sinh đầu tiên sẽ tranh tài trong "Gương mặt Điện ảnh" tập 9 là những thí sinh nặng ký Nguyễn Huy, Ánh Ngọc và Mỹ Linh. Tập 9 sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 (13/7) trên kênh HTV9. Bên cạnh tiết mục dự thi chính thức, các thí sinh còn phải trải qua phần thể hiện tài năng ở thử thách phụ TVC quảng cáo. Ngồi ở vị trí ghế nóng ở tập này là NSND Đào Bá Sơn, nữ diễn viên - ca sĩ Minh Hằng và nam diễn viên Quý Bình.

Không còn mang màu sắc phản diện, những màn lật mặt đầy bất ngờ pha chút đáng sợ như ở những vai diễn trước đó, tuần này, Nguyễn Huy sẽ lột xác với tiết mục "Anh là siêu nhân". Trong tiết mục này, Nguyễn Huy vào vai một chàng trai bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh. Chịu khó "làm xấu" bản thân để hợp với vai diễn mới, chọn khai thác kĩ năng diễn xuất ở một góc độ hoàn toàn mới, Nguyễn Huy có thể chinh phục được Ban giám khảo? 

Trong khi đó, Ánh Ngọc cũng làm mới bản thân khi không còn vào vai những cô gái đáng thương, yếu đuối như trước. Ngược lại, bằng tiết mục "Tình xa", nữ thí sinh hóa thân vào một nhân vật nữ đầy dã tâm và thủ đoạn. Không chỉ giả vờ bị tai nạn liệt cả đôi chân, nhân vật của Ánh Ngọc còn liên tục chia rẽ tình cảm của người yêu cũ và bạn gái của anh chàng. Vai diễn sở đoản này có giúp Ánh Ngọc ghi điểm trong lòng người xem?

Nữ thí sinh còn lại của "Gương mặt Điện ảnh" tập 9, Mỹ Linh, sẽ chọn hóa thân thành một người giả điên - đây là một vai diễn khá khó, nhất là trong việc thể hiện chiều sâu tâm lý nhân vật. Trong tiết mục "Người mẹ điên", Mỹ Linh trở thành vợ ba không có tiếng nói hay bất kì địa vị gì trong một gia đình. Không chỉ bị người vợ cả chiếm mất đứa con trai, cô còn bị đám người hầu của bà cả coi thường ra mặt. Vì muốn được ở cạnh con trai mỗi ngày, cô gái phải giả vờ điên loạn. 

Những màu sắc khác nhau sẽ được ba thí sinh đầu tiên của top 6 đem lên sân khấu "Gương mặt Điện ảnh". Vai diễn nào sẽ chinh phục được các giám khảo khó tính của chương trình? Câu trả lời sẽ có trong "Gương mặt Điện ảnh" tập 9, được phát sóng vào 20g45 thứ 7 (13/7) trên kênh HTV9. 
Thiên Bình