Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 348

Nguyễn Hữu Thịnh - Tình yêu với nghề trang điểm

Hữu Thịnh không còn là gương mặt trang điểm xa lạ trong giới làm đẹp. Trải qua 8 năm theo nghề, tên tuổi của anh ngày càng được nhiều người biết đến hơn bởi lối trang điểm riêng biệt, đa sắc màu và liên tục cập nhật các xu hướng mới.

Hữu Thịnh xuất thân là một sinh viên ngành tài chính ngân hàng. Khi còn học cấp ba, Hữu Thịnh là một Phật tử nên rất hay tham gia tình nguyện cho các hoạt động biểu diễn ở chùa. Những ngày lễ lớn trong năm, anh thường giúp các bạn diễn hóa trang thành các nhân vật. Đến khi trở thành sinh viên, anh dùng công việc này để trang trải việc học.

Trước khi chính thức chọn nghề trang điểm, Thịnh là một diễn viên múa sáng sân khấu. Nhưng do yêu cái đẹp hơn nên Thịnh muốn làm công việc phía sau hậu trường như: chuẩn bị phục trang, làm đẹp... cho các khách hàng của mình.

Thế nhưng, trên con đường trở thành chuyên viên trang điểm nổi tiếng như hiện nay, Hữu Thịnh đã phải đấu tranh để vượt qua rào cản giới tính. Ban đầu, gia đình anh không đồng ý vì tính chất nghề nghiệp đặc thù của nghề. Tuy vậy, anh không giận ba mẹ mà chỉ âm thầm hoàn thành ngành học tài chính, song song đó là tiếp tục theo đuổi đam mê trang điểm đến hiện tại. Với những thành công đạt được, anh đã chứng minh cho mọi người thấy con đường mình lựa chọn là đúng đắn.

Dự định gần nhất của Hữu Thịnh là mở thêm các chi nhánh làm đẹp. Ngoài ra, anh muốn mang câu chuyện của mình truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, thông qua đó giúp đỡ các bạn hoàn cảnh khó khăn có cơ hội việc làm và đến với nghề làm đẹp một cách bài bản.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương