Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 424

Nguyễn Hùng Vương - Gìn giữ ngọn lửa đam mê nghệ thuật cải lương

Nghệ sĩ cải lương trẻ Nguyễn Hùng Vương luôn có một nguồn năng lượng tích cực, yêu nghề và theo đuổi đam mê không ngừng nghỉ.

 Nghệ sĩ cải lương trẻ Nguyễn Hùng Vương

Gia đình của Hùng Vương không có truyền thống nghệ thuật và họ từng định hướng anh theo nghề y hoặc làm kinh tế. Nhưng từ nhỏ anh rất mê cải lương và lén học đờn ca tài tử lúc học cấp hai. Ba mẹ không đồng ý cho cậu học hát, người thầy đã đến nhà xin mẹ cho cậu được đi học mỗi cuối tuần. Từ đó, Hùng Vương được tiếp xúc sân khấu sớm song vẫn đảm bảo việc học hành. 

Hùng Vương đậu hai trường đại học nhưng anh đã nuôi nấng đam mê từ nhỏ nên thuyết phục ba mẹ cho anh học Sân khấu điện ảnh. Anh cam đoan với ba mẹ sau này dù thành hay bại anh cũng sẽ tự chịu trách nhiệm. Đến hiện tại họ đã ủng hộ hoàn toàn và tự hào về những thành công mà con trai đạt được.

 Anh quyết tâm theo đuổi đam mê và có nhiều thành công

Hùng Vương kết nối với khán giả "Khoảnh khắc cuộc đời" tại phòng Truyền thống của cơ quan anh - đoàn Cải lương Hương Tràm (Cà Mau). Anh cho biết mình là một thế hệ trẻ sinh ra trong thời bình nên không biết các hoạt động nghệ thuật của thế hệ trước trong thời chiến. Từ khi về đây hoạt động công tác, bước vào phòng Truyền thống anh thấy rất cảm động. 

Thông qua các bức ảnh, tư liệu của đoàn để lại anh thấy họ hoạt động rất cực và điều đó đã giúp anh có thêm động lực để yêu cải lương hơn. Anh nghĩ ngày xưa hoàn cảnh khó khăn, các cô chú còn hoạt động sôi nổi được huống chi mình đang sống ở thời buổi hiện tại. Thế hệ trước đã làm tốt nhiệm vụ của mình thì thế hệ trẻ ngày nay là phải cố gắng gìn giữ và phát huy bộ môn nghệ thuật này. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương