Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 8

Nguyễn Hưng Phúc - Ươm mầm mẫu nhí trên sàn diễn quốc tế

Đạo diễn thời trang Nguyễn Hưng Phúc đã hoạt động nghệ thuật hơn 15 năm. Nhưng mãi đến năm 2017, anh mới tạo được dấu ấn riêng trong sự nghiệp.

 Nguyễn Hưng Phúc - đạo diễn thời trang của các mẫu nhí 

Đó là khi anh sáng lập và tổ chức thành công chương trình Thời trang trẻ em châu Á quốc tế (Asian Kid Fashion Week) lần đầu tiên tại Việt Nam. "Không có gì là quá khi tôi xem đó là sự nghiệp, là cột mốc của khoảnh khắc cuộc đời mình", anh bộc bạch.

Hưng Phúc cho rằng đó là sự may mắn, nhưng nếu không có tình yêu và sự đam mê dành cho thời trang Việt Nam thì anh cũng sẽ không thành công. 

 Hưng Phúc tạo được dấu ấn sau khi tổ chức thành công "Asian Kid Fashion Week 2017"

Với vai trò là một người thầy, ngoài mục đích mở những lớp dạy học thì Hưng Phúc có ý tưởng đưa học trò của mình ra sân chơi thực tế. Khi thấy ở Việt Nam có những tuần lễ thời trang dành cho người lớn, anh bắt đầu nung nấu thực hiện điều này cho các mẫu nhí của mình, cùng với sự tham gia của các nhà thiết kế, mẫu nhí ở nước ngoài.

Để thực hiện một dự án mang tầm quốc tế, anh gặp vô vàn khó khăn. Khó nhất là vấn đề kinh phí. Khi Hưng Phúc cầm hồ sơ đi xin tài trợ, nhiều người còn rất mơ hồ và họ không đồng ý. Anh đành dùng hết số tiền dành dụm bao năm và bán chiếc xe hơi của mình.

 Hưng Phúc được mời làm đạo diễn thời trang ở Ấn Độ

Nói về việc làm cách nào để chiêu mộ các mẫu nhí, Hưng Phúc cho biết: "Tôi dạy học cũng được 10 năm, nên phụ huynh cũng yên tâm khi tìm đến tôi. Họ nhìn nhận được khả năng, đạo đức, tình cảm chân thật của tôi".

Vị đạo diễn thời trang cho rằng, điều đặc biệt nhất khi đào tạo mẫu nhí là phải giữ sự hồn nhiên nhất có thể của các em, nhưng vẫn đảm bảo được những kĩ năng cơ bản của một người mẫu trình diễn trên sân khấu. 

Khi thực hiện được hoài bão của mình rồi, Hưng Phúc thấy mình rất may mắn. Anh có cơ hội được tiếp xúc, làm việc và nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ các anh chị em nghệ sĩ, ê-kíp trong nghề. Nếu như không có họ, anh sẽ không có được sự thành công như hôm nay. 

Hưng Phúc và cậu học trò Huỳnh Phong Vinh 

"Khoảnh khắc tôi cảm thấy thăng hoa nhất trong sự nghiệp của mình là khi các show diễn kết thúc. Tôi chạy lên sân khấu ôm các anh chị đồng nghiệp. Bởi vì tôi biết mình và học trò đã làm được. Mỗi năm sau show diễn, tôi được mời đến các tuần lễ thời trang ở các nước, thậm chí làm đạo diễn cho tuần lễ thời trang Ấn Độ. Tôi cảm thấy mình có quyền tự hào", Hưng Phúc chia sẻ.

Khoảnh khắc cuộc đời cũng đã mời đến bé Huỳnh Phong Vinh - "người mẫu nam nhí nhất Việt Nam". Cậu bé được Hưng Phúc dìu dắt từ năm 6 tuổi và đã tham gia rất nhiều show diễn. Phong Vinh ôm anh và nói: "Con muốn gửi lời cám ơn đến thầy, vì thời gian vừa qua thầy đã dạy dỗ con rất nhiều". 

Chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g50 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương
Xem thêm