Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 69

Nguyễn Hoàng Mỹ Vân - Hướng đến sự hoàn thiện

Từng gây sốt cộng đồng mạng với bộ ảnh "Học kỳ quân đội", Á khôi 1 cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đã có bước chuyển mình ngoạn mục khi xuất hiện trong loạt phim "Nanh thép".

Hành trình đến với sự nghiệp điện ảnh là một con đường vòng nhiều bất ngờ - Mỹ Vân chia sẻ. Tốt nghiệp THPT, Mỹ Vân chọn thi vào ngành Tài chính Ngân hàng giống như anh hai. Lúc đầu, Vân chỉ nghĩ đơn giản là học ngành này sẽ có anh dẫn dắt. Nhưng sau một năm, Vân nhận ra mình không thuộc về môi trường này, từ đó cô quyết định ôn thi để dự tuyển vào ngành học phù hợp. 

Mất một năm tuổi trẻ là một sự đánh đổi xứng đáng, bởi quyết định đã mang lại cho cô sinh viên trẻ nhiều dấu ấn thành công ngoài mong đợi. "Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô-la xanh" - Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã từng nói. Mỹ Vân hiểu một năm thanh xuân là vô cùng quý giá, nhưng một khi bản thân đã dám đưa ra quyết định thì cũng phải dám thay đổi, có như vậy thì kết quả mới đến vào ngày mai. Đôi khi khoảnh khắc đến một cách tự nhiên, nhưng đôi khi, là do mình tạo ra.

Hoàng Đức và Mỹ Vân trong bộ ảnh Học kỳ quân đội

Trước tiên, Mỹ Vân nhận thấy mình phát huy được sở trường và phát triển khả năng giao tiếp khi chuyển qua ngành học mới ở trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mỹ Vân còn có cơ hội tham gia cuộc thi Nét đẹp sinh viên và trở thành Á khôi 1. Sau cuộc thi, cô cùng Hoàng Nghĩa - nam vương cuộc thi Nét đẹp sinh viên - thực hiện bộ ảnh Học kỳ quân đội. Bộ ảnh nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng và lọt vào mắt xanh của Đinh Đức Liêm - đạo diễn loạt phim Nanh thép phát sóng trên kênh Youtube HPLUS. Đó là vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với một cô sinh viên chưa biết gì về diễn xuất như Vân.

Cha của Mỹ Vân - diễn viên Hoàng Vũ - luôn là một người bạn đồng hành cùng con

Nhờ động viên của gia đình và sự hướng dẫn tận tình của ê-kip làm phim, Mỹ Vân đã thành công trong lần đầu tiên dấn thân vào bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Đây có thể xem là "bước chuyển mình" ngoạn mục mà Mỹ Vân chưa từng nghĩ đến. Trước đây, niềm đam mê điện ảnh của Mỹ Vân chỉ dừng lại ở hai chữ "sở thích", đến khi có cơ hội chạm ngõ phim trường, Vân mới biết mình không chỉ thích mà phim ảnh còn là một phần trong cuộc sống của cô.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm