Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 191

Nguyễn Hoàng Đạt - Ước mơ mang hạt điều Việt vươn ra thế giới

Sinh trưởng tại "miền đất hạt điều" Bình Phước, anh Nguyễn Hoàng Đạt không muốn dừng lại ở việc xuất khẩu thô bình thường mà còn mơ ước nhiều hơn thế, để tên tuổi hạt điều Việt Nam có chỗ đứng trên trường quốc tế.

Anh Nguyễn Hoàng Đạt

Bình Phước là quê hương của cây điều và hầu hết các công ty điều đều "đóng đô" tại đây. Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm điều, Nguyễn Hoàng Đạt không muốn chỉ dừng lại ở việc xuất khẩu thô như trước đây. Anh có mơ ước lớn hơn, đó là nâng tầm giá trị hạt điều lên một bậc, trở thành những món ăn gần gũi hơn với người tiêu dùng và tìm chỗ đứng trên trường quốc tế.

Rời khỏi "vùng an toàn", anh đã chấp nhận liều lĩnh cầm cố căn nhà mà cả gia đình đang sống. Cùng với sự ủng hộ thầm lặng nhưng vô cùng  quyết liệt của người vợ, chị Mỹ Linh, anh quyết tâm khởi nghiệp với các sản phẩm hạt điều chế biến đa dạng hương vị, sẵn sàng phục vụ trên bàn ăn của mỗi gia đình.

Anh Đạt luôn nhận được sự ủng hộ hết mình từ vợ là chị Mỹ Linh

Sau khi tìm tòi học hỏi ở khắp nơi, anh tìm thấy bí quyết ở một vị thầy người Ý. Và anh mày mò rang sấy để ra những sản phẩm đầu tiên. Khó khăn đầy rẫy, khi mà anh chưa nắm rõ về thị trường đã vội sản xuất quá nhiều loại hạt điều, dẫn đến khó tiêu thụ. Anh bắt đầu ngồi lại, cắt giảm từ từ để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất cho việc sản xuất. Hoàng Đạt may mắn có được nhiều người bạn hỗ trợ, giúp đỡ phân phối sản phẩm, từng bước xây dựng thương hiệu và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng.

Khoảnh khắc cuộc đời, 22g45 hàng ngày trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh