Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 288

Nguyễn Đỗ Trúc Phương - "Nàng thơ" đam mê thiện nguyện

Nguyễn Đỗ Trúc Phương được nhiều người biết đến thời gian gần đây, nhưng ít ai biết rằng cô gái 27 tuổi đã bắt đầu công việc thiện nguyện từ cách đây 20 năm.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương luôn gây ấn tượng với người xung quanh bởi vẻ ngoài xinh đẹp rạng ngời. Bên cạnh đó, cô còn tạo thiện cảm bởi tấm lòng nghĩa hiệp, luôn giúp đỡ những mảnh đời khốn khó xung quanh từ khi còn rất nhỏ. Chia sẻ với người kết nối Kiều Oanh, Trúc Phương chia sẻ, khi còn là cô bé 5-6 tuổi, cô đã bắt đầu ý thức được hoàn cảnh người xung quanh. Từ đó, cô cũng hình thành thói quen giúp đỡ họ mọi lúc, mọi nơi ngay khi có thể.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Trúc Phương chia sẻ, ở cái tuổi cần lập thân, cô lại "lao" vào các hoạt động thiện nguyện. Điều này đã khiến người thân ít nhiều lo lắng. Nhưng Trúc Phương đã trấn an mọi người rằng: "Tiền hôm nay không kiếm thì ngày mai kiếm, nhưng những hoàn cảnh khó khăn hôm nay không giúp, có thể ngày mai mình sẽ không còn cơ hội làm nữa".

Trúc Phương và chị gái Mai Phương

Đa phần các trường hợp được giúp đỡ đều được Trúc Phương xác minh cẩn thận. Và số tiền cô huy động cũng chỉ vừa đủ cho từng trường hợp. Cô rất vui khi được mọi người ủng hộ, đồng thời cũng cảm thấy đây là áp lực, buộc mình phải nỗ lực không ngừng. Và trên con đường thiện nguyện của Nguyễn Đỗ Trúc Phương luôn có bóng dáng của những người thương yêu, là bố mẹ, là các chị, luôn âm thầm ủng hộ cô, sẵn sàng dang rộng vòng tay che chở mỗi khi Phương gặp khó khăn.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Song Lam