Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 152

Nguyễn Đình Thuận: Thất bại là trải nghiệm của thành công

Mất 5 năm tham gia nhiều cuộc thi, tuy không mang về thành tích nào nổi bật, thế nhưng, Nguyễn Đình Thuận đúc kết cho mình nhiều bài học kinh nghiệm.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Đình Thuận đã bị cuốn hút bởi những sản phẩm nghệ thuật được tạo ra dưới bàn tay tài năng của những người nghệ sĩ. Lớn lên, cậu thanh niên có giấc mơ lạ đã sử dụng thiên phú của mình để đoạt giải Tìm kiếm tài năng thiết kế thời trang do Học viện thời trang FDA tổ chức, top 30 cuộc thi Thiết kế thời trang Cotton USA, lọt vào top 6 cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018 với bộ trang phục có tên “Phố cổ”...

Nguyễn Đình Thuận nuôi dưỡng đam mê từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường

Chia sẻ về câu chuyện thay đổi cuộc đời mình, Thuận bộc bạch: “Lúc đang học lớp 9, tình cờ thấy những hình vẽ sketch thời trang trên báo, em bắt đầu tìm hiểu và từ đó đam mê lĩnh vực thiết kế thời trang cho đến tận bây giờ”. Chàng sinh viên theo học ngành thiết kế cho biết bước ngoặt lớn nhất của mình là cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. '''Phố cổ" là bộ trang phục em tâm huyết đến nỗi phải dời thời gian bảo vệ đồ án tốt nghiệp cũng như từ chối một số lời mời làm việc rất tốt để tập trung thiết kế”.

Khác với những gì mọi người nghĩ về chàng trai trẻ trung, năng động, Thuận chia sẻ bản thân mong muốn trở thành một nhà thiết kế thực thụ và có một thương hiệu riêng chuyên về dòng thời trang ứng dụng chất lượng cao dành cho phụ nữ tuổi từ 20 đến 40. Giải thích cho giấc mơ của mình, Thuận nói: “Thứ nhất, lứa tuổi này sẽ cho mình có được một thị trường rộng. Thứ 2, sẽ phù hợp với gu thiết kế của mình là đầm dạ tiệc và công sở. Thứ 3, mục tiêu mình nhắm đến đó là những phụ nữ có thẩm mỹ về thời trang, chịu chi cho thời trang”.

Nhà thiết kế trẻ có những định hướng rõ ràng cho tương lai

Khoảng thời gian đầu, khi mới bước chân vào lĩnh vực thời trang, Thuận là người khá sốc nổi, không chịu lắng nghe, hay tranh luận khi gặp mâu thuẫn, nhưng càng làm nghề, Thuận càng học được tính nhẫn nại, giữ cái tôi ở đúng chỗ, biết mình đang ở đâu và làm gì, để công việc thuận lợi hơn. Cũng từ đó, Thuận nhận thấy, thất bại không đồng nghĩa với việc thất bại hoàn toàn mà khi gặp thất bại, ta đang trải qua một khóa học về tinh thần, kỹ năng, qua đó học hỏi thêm từ bạn bè, đồng nghiệp và những người đi trước, để không ngừng phát triển bản thân. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh