Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 311

Nguyễn Đình Sơn thành công từ xuất khẩu lao động

Nếu trước đây mọi người thường nghĩ xuất khẩu lao động đơn giản là để thoát nghèo, thì hiện tại việc xuất ngoại còn mang theo nhiều cơ hội khác cho những người con xa quê.

Sinh ra trong một gia đình không khá giả, Đình Sơn học hết cấp ba và theo chân người hàng xóm xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để cân bằng kinh tế cho cả nhà. Giây phút rời nơi “chôn nhau cắt rốn” cũng chính là bước ngoặt khiến Đình Sơn thay đổi cuộc đời mình. Xa quê hương 3 năm, anh không ngừng học hỏi và tiếp thu sự phát triển xứ bạn, từng bước thay đổi tư duy của bản thân. 

Lần đầu cầm số tiền lớn trên tay, chàng thanh niên vui mừng đến độ quên cả ăn trưa, Đình Sơn cảm thấy may mắn trước mức thu nhập dao động khoảng 25 - 35 triệu/tháng tại nước bạn và sau khi trừ các khoản chi phí cũng gửi về nhà được 15- 20 triệu/tháng. Anh nhận ra rằng đây là con đường ngắn nhất để “đổi đời”, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình đang ở Việt Nam. 

Nguyễn Đình Sơn lựa chọn con đường xuất ngoại để thành công

Hiện tại, Đình Sơn là Trưởng phòng Tư vấn Xuất khẩu lao động Nhật, anh dùng kinh nghiệm thực tiễn để chia sẻ và hỗ trợ đồng bào sắp phải xa quê hương như anh lúc trước. Sau khi nhận hồ sơ đăng ký, công ty của Đình Sơn sẽ tiến hành đào tạo cơ bản: Ngôn ngữ, cách xử lý tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, giới thiệu về văn hóa, cách sống của người Nhật... để người lao động dễ dàng hòa nhập. 

Nhờ sự giúp đỡ của anh mà nhiều người đã có thu nhập ổn định sau khi đi tu nghiệp sinh, xuất khẩu lao động, thậm chí có cả dòng họ, thôn xóm đã “thay da đổi thịt” chỉ trong vài năm ngắn ngủi nhờ xuất ngoại an toàn, hiệu quả. 

Đình Sơn hiện là Trưởng phòng Tư vấn Xuất nhập khẩu lao động Nhật 

Trong tương lai, Đình Sơn mong rằng các bạn muốn qua Nhật để học tập, làm giàu hay định cư đều nên suy nghĩ cẩn thận, lựa chọn cho mình những trung tâm môi giới uy tín, được pháp luật bảo vệ, cẩn thận “tiền mất tật mang”. 

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.


Mỹ Hạnh
Xem thêm
Tuyền Mập vác “bụng bầu” đi đánh ghen và cái kết
<