Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 310

Nguyễn Đình Bửu Tài - Thầy giáo trẻ mang hoài bão lớn

Nguyễn Đình Bửu Tài hiện là giáo viên tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với điểm IELTS 8,5/9.

Thời điểm mới bước chân lên TP.HCM, Nguyễn Đình Bửu Tài đậu cùng lúc hai trường - Đại học Sư phạm và Đại học Ngoại thương. Tự nhận "thời tuổi trẻ nông nổi", Tài chọn học cùng lúc cả trường, dẫu biết mọi thứ sẽ rất áp lực. Sau đó, Tài quyết định rời ngoại thương với sự tư vấn của gia đình. Quyết định này khiến nhiều người tiếc nuối nhưng anh coi đó là áp lực cần thiết để học tốt hơn và trưởng thành hơn.

Sau khi tốt nghiệp năm 2017, Bửu Tài quay về thành phố biển Vũng Tàu, vừa giảng dạy vừa theo học cao học tiếng Anh. Lúc hoàn thành bậc cao học, anh cũng đồng thời đạt được điểm IELTS 8,5/9. Tiếp đó, Bửu Tài vượt qua kỳ thi tuyển để trở thành giáo viên tiếng Anh tại THPT chuyên Lê Quý Đôn. Tài cho rằng đây là "một giấc mơ đẹp đã trở thành hiện thực". 

Tháng 9/2019, cha của Tài có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe, nên anh quyết định cùng cha chiến đấu với bệnh tật. Tài thay mẹ chăm cho cha từ miếng ăn giấc ngủ, cùng ông chữa bệnh từ Việt Nam sang Singapore... Trong thời điểm đó, mẹ của Tài là người lo kinh tế chính.

"So với việc làm kinh tế hay doanh nhân thành đạt, tôi mong con mình là một người thầy giỏi - để xây dựng đất nước. Con đừng bao giờ ngừng lại, phải cống hiến, phải nỗ lực mỗi ngày để các học trò đến trường bằng niềm đam mê, sự vui vẻ", cô Khánh Toàn - mẹ của Toàn chia sẻ. 

"Khi cha mất, tôi chợt nhận ra cha mẹ sẽ không luôn ở đó với mình. Tôi đã rất buồn và suy sụp, may mắn là tôi tìm được những niềm cảm hứng mới trong cuộc sống. Không có sự hỗ trợ từ mẹ, sách và thể dục, tôi có thể đã mãi mãi ở đáy vực sâu" - Tài bộc bạch.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh