Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 461

Vui khỏe với lớp yoga trực tuyến của thầy Đại Phúc

Thầy dạy yoga Nguyễn Đại Phúc đã đem đến "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 461 một câu chuyện ý nghĩa trong mùa dịch COVID-19. Thầy đã mở thành công lớp yoga miễn phí trên nền tảng trực tuyến cho tất cả mọi người.

Sức khỏe luôn là vấn đề được người dân quan tâm, nhất là trong khoảng thời gian này. Vì vậy, thầy giáo Nguyễn Đại Phúc đã mở lớp yoga trực tuyến tại Bình Dương. Dự án đặc biệt này đã giúp các học viên nâng cao tinh thần lạc quan và tăng cường sức khỏe trong mùa COVID-19.

Được biết, anh Đại Phúc vốn là một huấn luyện viên thể thao cường độ cao. Sau một lần bị chấn thương nặng ở vai, anh phải tập vật lý trị liệu và tìm đến yoga. Cuối cùng, anh Phúc phải lòng yoga vì "Nó giúp mình cảm nhận sâu thân - tâm - trí, không chỉ phần thân". 

Trước đó, anh Phúc từng ấp ủ mong muốn đem yoga đến với những người khiếm thị, ung thư, những người gặp khó khăn về tài chính...

Khi dịch bùng lên, những điều từng trăn trở lại càng trỗi dậy. Anh quyết định cùng các cộng sự của mình thực hiện dự án dạy yoga miễn phí. Anh Phúc chia sẻ: "Rất tự hào khi xây dựng được một cộng đồng như vậy trong thời điểm dịch, mỗi ngày mọi người cùng rèn luyện sức khỏe với nhau". 

Anh Đại Phúc kể: "Một mình mình không thể thực hiện dự án này. Bởi vì một lớp học rất đông, gần trăm người mỗi buổi tập. Chúng mình cần chuẩn bị tốt về giáo án, các giáo viên phải có đủ kỹ năng, cần thêm các nhóm hướng dẫn học viên kết nối với ứng dụng trực tuyến...".

Chính vì vậy, thành quả lớp học gần 1.000 thành viên trên nhóm Zalo và 5.000 thành viên trên Facebook là công sức của không chỉ Phúc mà còn của các giáo viên và sự kiên trì của các học viên.

Dù đang làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào, chỉ cần có tấm lòng thì đều có cách tạo nên những điều ý nghĩa. Câu chuyện của thầy dạy yoga Nguyễn Đại Phúc là một minh chứng. Những nhân vật truyền cảm hứng tiếp theo sẽ được giới thiệu trong "Khoảnh khắc cuộc đời", phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình