Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3 - Tập 592

Nguyễn Cửu Long - Điều quan trọng của thành công là cơ hội và chủ động

“Cơ hội luôn ở bên ta, điều quan trọng là bạn có nội lực và chủ động nắm bắt nó hay không” - đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Cửu Long trong Khoảnh khắc cuộc đời.

Theo anh Long, cơ hội rất quan trọng, để nắm bắt được cơ hội cần có hai thứ, đó là sự chủ động và nội lực. Chỉ cần thiếu một trong hai yếu tố đều sẽ không thể thành công. Trước đây anh từng nghĩ mình sẽ trở thành chuyên gia về Marketing và thực sự anh đã làm được điều đó. Sau này, cơ duyên khiến anh rẽ hướng, quyết định gắn bó lâu dài với mảng đào tạo đầu tư tài chính. 

Anh Nguyễn Cửu Long - khách mời tập 592 Khoảnh khắc cuộc đời

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với anh Cửu Long chính là thời điểm chuyển từ đi làm sang mở một công ty riêng. Những ngày đầu, anh gặp phải sự phản đối từ mẹ và vợ, tuy nhiên, anh vẫn tự tin vào 20 năm làm Marketing của mình. Vậy nhưng khi bắt tay vào làm thực sự, anh Long nhận ra mọi thứ không dễ dàng như mình nghĩ. Sau cùng anh hiểu rằng, nếu mở doanh nghiệp chỉ vì tiền hay để thỏa mãn bản thân thì chắc chắn sẽ không thành công. 

Khoảnh khắc cuộc đời ý nghĩa tiếp theo của anh Cửu Long chính là việc sáng tạo ra hai bộ cờ Be rich dành cho trẻ trên 10 tuổi và Diamond dành cho trẻ em từ 5 đến 10 tuổi. Trong năm nay, anh Long dự định sẽ xây dựng học viện tư duy khởi nghiệp với tiêu chí “Học hành là hạnh phúc”. Các bạn nhỏ khi tham gia sẽ không phải học lý thuyết mà sẽ học cùng một người đồng đội cách chơi cờ để phát triển tư duy. 

Anh Cửu Long mong từng sợ bản thân không hoàn thành những kỳ vọng mà mọi người dành cho mình

Cuối chương trình, anh gửi lời cảm ơn đến ông nội - người đã đặt tên anh là Cửu Long: “Cảm ơn ông nội, khi ông đặt cho con cái tên này, lúc đó đối với con là áp lực. Nhưng không có áp lực thì không có kim cương. Chính nhờ cái tên này con có động lực để trở thành người như ngày hôm nay”.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9

Đan Quỳnh
Xem thêm