KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Nguyễn Cường: Chấp nhận gian khổ để có những khoảnh khắc tuyệt vời

Một niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh, một tinh thần luôn hướng về phía trước, chính điều đó đã tạo nên một Nguyễn Cường tài năng của ngày hôm nay. Trên đoạn đường dài đó, anh đã gặp những khó khăn như thế nào?

Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, chia sẻ quan niệm về nghề nhiếp ảnh, Nguyễn Cường cho biết: “Phải biết chấp nhận sự gian khổ để có được những khoảnh khắc tuyệt vời”. 

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Cường

Đối với nhiếp ảnh gia Nguyễn Cường, khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi đi “săn tuyết” ở Lào Cai vào năm 2020. Anh kể: “Trong một chuyến đi lên thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai để chụp ảnh, đoàn nhiếp ảnh cùng tôi chờ mãi nhưng không thấy tuyết rơi. Đến khi một vài người bạn lên Y Tý thấy tuyết rơi rồi báo về, đoàn tôi mới bắt đầu di chuyển lên đó. Đường đi từ Sa Pa lên Y Tý rất gập ghềnh, khó khăn khiến chiếc xe 16 chỗ không thể chạy nhanh được. Khi đến nơi, trời đã chập choạng tối nên không thể “săn tuyết” được.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến đó trong thời điểm nhiệt độ âm, khiến cơ thể lạnh thấu xương. Tôi không quen lạnh nên nhịp thở không ổn định. Đến sáng hôm sau, tôi thấy thật hạnh phúc vì chụp được những tấm ảnh tuyết nhiệt đới tuyệt đẹp. Trải qua bao nhiêu gian khổ trong chuyến đi, tôi sung sướng vì mình đã vượt qua và gặt hái thành quả tốt”. 


Nhớ lại quãng thanh xuân của cuộc đời, Nguyễn Cường tiết lộ anh thích flycam và máy ảnh từ khi học cấp 3 nhưng không có tiền mua. Sau này đi làm rồi tích góp tiền để theo đuổi đam mê, anh dành 2 tiếng mỗi ngày xem Youtube để học cách quay, cách chụp ròng rã suốt một năm. Chỉ là một “tay ngang” trong nghề, Nguyễn Cường kiên trì học hỏi để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như hiện tại. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang