Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 523

Nguyễn Công Bình và sứ mệnh giáo dục

Vươn lên từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Công Bình đã chứng minh cho mọi người thấy: Không có gì là không thể khi ta có hoài bão!

Công Bình lựa chọn rời xa gia đình để vào Nam lập nghiệp khi mới 17 tuổi. Anh chưa bao giờ hối hận về quyết định táo bạo này, đó cũng là điều anh cảm thấy sáng suốt nhất tại thời điểm ấy. Cuộc sống của anh dần dần được cải thiện theo từng ngày, từ một người không bằng cấp, cuộc sống bấp bênh, khó khăn trong việc tìm kiếm mỗi bữa ăn hằng ngày, anh đã lựa chọn học tiếng Anh với hy vọng đổi đời. Nỗ lực hết mình để đặt chân lên giảng đường đại học, anh Công Bình từng bước làm chủ đời mình, gặt hái những thành công nhất định trong cuộc sống. 

Anh Nguyễn Công Bình - nhân vật truyền cảm hứng tại Khoảnh khắc cuộc đời

Khi có gia đình, anh tiếp tục đứng trước sự gian nan khi đến 2 tuổi rưỡi mà con mình vẫn chưa biết nói chuyện. Anh lên đường đi tìm những người thầy, tổ chức, lớp học chuyên khai sáng, phát triển trí tuệ cho trẻ em. Đến thời điểm này, anh đã tìm ra con đường cho chính mình, dành phần đời còn lại để làm giáo dục, sẵn sàng bôn ba khắp nơi để đem lại giá trị cho mọi người. 

Công việc hiện tại của anh Bình đến từ đứa con gái bé bỏng mà anh hết mực yêu thương

Trong phương pháp giáo dục của mình, anh Công Bình luôn lấy trẻ em làm trung tâm và gia đình, nhà trường, xã hội đóng vai trò là ba góc của tam giác cân, đặt nền móng vững chắc cho trẻ phát triển toàn diện. “Mỗi lần được giúp đỡ cho một đứa trẻ khai phá tiềm năng trong chính bản thân, giúp cha mẹ của trẻ không còn lo lắng, hạnh phúc, chúng tôi lại cảm thấy công việc của mình có ý nghĩa, giúp ích được cho xã hội và đất nước” - Anh Bình nói. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh