KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI 2022

Nguyên Bảo – Phát triển sự nghiệp từ những vai quần chúng

Luôn nhìn về phía trước, diễn viên, người dẫn chương trình Nguyên Bảo đã chấp nhận tất cả khó khăn, vượt qua mọi thứ và đạt được thành tựu của ngày hôm nay. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh trong “Khoảnh khắc cuộc đời”.

Diễn viên, người dẫn chương trình Nguyên Bảo

Bén duyên với điện ảnh thông qua những dự án: “Dương thế bao la sầu”, “Chiều nghiêng”... Nguyên Bảo còn đánh dấu tên tuổi của mình trong lĩnh vực dẫn chương trình qua cuộc thi “Én Vàng”. Trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, anh trải lòng: “Mình là người con của một vùng quê ở Bến Tre, vì nhà nghèo, thời bé mình đi học rồi về nhà mà chưa từng nghĩ đến hay ước mơ về một công việc hào nhoáng nào. 

Rồi khi ngay gần nhà em hay cho thuê bối cảnh để đóng phim, cứ đi học về là em chạy ra xem diễn viên đóng rồi thấy thích luôn. Đến lúc chia sẻ về mong muốn thi diễn viên ở trường Sân khấu Điện ảnh, bạn bè và thầy cô của em còn cười và chọc em là đóng vai xác chết trên cao nguyên. Thế nhưng, từ năm lớp 9, lớp 10 em đã ấp ủ mình phải trở thành một diễn viên và quyết tâm thi đậu”. 

Nguyên Bảo thành công bước đầu khi đậu vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, 1 năm sau anh tiếp tục thi đậu vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Nhưng đối với anh: “Thi đậu là một chuyện, vào học là chuyện khác và thành công với nghề là chuyện hoàn toàn khác nữa. Mình phải thật sự đam mê mới theo đuổi nghiệp diễn được. Mình nói mình thích điều đó mà mình không cố gắng vì nó thì chỉ 1 năm thôi là sẽ chán nghề ngay”. 


Khởi nghiệp với vai trò diễn viên đóng quảng cáo, Nguyên Bảo cảm thấy bản thân may mắn vì khi mới học năm nhất đại học, hình ảnh của anh đã tràn ngập các biển quảng cáo ngoài đường. Đến lúc tốt nghiệp ngành diễn xuất, anh nhận được vai thứ chính đầu tiên trong sự nghiệp. 

Nguyên Bảo cũng bày tỏ: “Em không sợ mình phải đóng từ những vai quần chúng mà đi lên. Thời sinh viên em đã đi đóng vai quần chúng từ 6 giờ sáng hôm nay đến 4 giờ sáng ngày hôm sau mới về. Cát xê thấp, thời gian làm việc nhiều nhưng em vẫn tham gia để tìm cơ hội cho mình”. 

Nhờ những năm tháng lăn lộn với nghề mà diễn viên, người dẫn chương trình Nguyên Bảo có được thành công của hiện tại. Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.

Nha Trang